Huyện Kbang Khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm năm 2023

(ngày đăng bài: 08/04/2023)
     Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Du lịch huyện Kbang năm 2023,  sáng 04/8, tại Công viên văn hoá huyện Kbang, Ban Tổ chức Ngày hội Du lịch huyện tổ chức khai mạc Hội chợ Nông sản, thực phẩm năm 2023.

Tham dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các huyện thuộc tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định; các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài huyện và đại diện 14 xã, thị trấn trên địa bàn.

Untitled1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo dự khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 04/08 - 06/08/2023), Hội chợ nông sản, thực phẩm huyện Kbang diễn ra với sự tham gia của 148 gian hàng, với hơn 21 loài thảo dược, sản phẩm quý hiếm được thu hái dưới tán rừng, 12 loại sản phẩm có hạt, 13 loại trái cây, 15 loài rau, 7 loại thịt cá tươi sống, 8 ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, trên 30 gian hàng ẩm thực, ngành nghề kinh doanh khác trên địa bàn đến từ các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn huyện. Đặc biệt là có sự tham gia gian hàng đến từ các huyện bạn: huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Hoài Nhơn, An Nhơn, Tây Sơn, Tuy Phước - Tỉnh Bình Định; huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông và Kon Rẫy - Tỉnh Kon Tum; huyện Đak Đoa, Đak Pơ, TX An Khê, Mang Yang - Tỉnh Gia Lai; Nhà máy đường An Khê - Công ty cổ phần đường Quãng Ngãi; Trung tâm ứng dụng KH&CN - Sở KH&CN; Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại Gia Lai - Sở Công Thương.

Hội chợ mang đến nhiều loại nông lâm đặc sản, thực phẩm có thế mạnh của huyện Kbang được đăng ký nhãn hiệu, nhiều sản phẩm có uy tín trên thị trường cả nước biết đến như: các loại sâm rừng, nấm rừng, cây dược liệu, Mật ong rừng thiên nhiên, Mật nhân, Cam, Hạt Mắc ca, Gạo lức đỏ (gạo bọc thép), gạo Sơ Pai, Heo đen,…Cùng với đó còn có các sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên mà các huyện trong tỉnh Gia Lai, Kon Tum mang đến như: các loại nấm, các loại sâm, Mật ong rừng, trà thảo dược, cà phê, hạt tiêu, rượu cần…. Đặc biệt tại Hội chợ nông sản năm nay còn có các sản phẩm truyền thống của tỉnh Bình Định như: nước mắm, bánh tráng dừa, phở khô, rượu bàu đá, Nem chả, bánh ít cũng được các huyện của tỉnh Bình Định mang lên giới thiệu.

Untitled2.jpg
Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm huyện Kbang năm 2023, đồng chí Lê Thanh Sơn - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị gia tăng, với phương châm mỗi xã có một sản phẩm đặc trưng, được sản xuất, khai thác một cách bền vững theo chuỗi giá trị; Hội chợ nông sản - thực phẩm huyện Kbang năm 2023 là sự kết nối giữa người sản xuất, Doanh nghiệp với người tiêu dùng là những sản phẩm sạch và chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh liên kết cùng phát triển.

Untitled3.jpg
Đ/c Lê Thanh Sơn - UV BTVHU, PCT UBND huyện khai mạc Hội chợ

Hội chợ lần này sẽ là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong năm 2023 của huyện Kbang, góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc, đặc trưng, chất lượng tốt nhất tới gần hơn với du khách, người tiêu dùng trong và ngoài huyện Kbang.

Sau cắt băng khai mạc Hội chợ nông sản, thực phẩm năm 2023, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân đi tham quan các gian hàng.

Untitled4-(1).jpg
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ

Untitled.jpg

Hoả Văn Cương - Văn phòng HĐND-UBND huyện