Huyện Kbang chỉ đạo bảo đảm an toàn cho học sinh trong dịp hè

(ngày đăng bài: 26/05/2023)
     Để đảm bảo cho trẻ em, học sinh trên địa bàn huyện có một kỳ nghỉ hè an toàn, khoẻ mạnh, vui tươi, bổ ích, phòng chống các tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội xảy ra đối với trẻ em, học sinh; Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường học tuyên truyền, phổ biến đến giáo viên, phụ huynh học sinh, học sinh nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn trong dịp nghỉ hè. Phối hợp với UBND xã, thị trấn bàn giao học sinh về địa phương quản lý trong dịp hè. Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực bảo vệ tài sản nghiêm túc, tránh để mất mát trong thời gian nghỉ hè. Tổ chức cho giáo viên được tham gia bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ trong dịp hè. Khẩn trương triển khai thực hiện nguồn vốn tăng cường cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học đảm bảo hoàn thành, đưa vào phục vụ năm học mới 2023-2024.

z4378552641707_b7bf2a4988fad944cfc2ac81c5abc09d.jpg
Tích cực tạo sân chơi lành mạnh và an toàn cho trẻ em

- Giao Huyện đoàn tham mưu Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè đảm bảo cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương; nâng cao vai trò trách nhiệm của đoàn viên thanh niên cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh có một kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; giáo dục kỹ năng sống, trọng tâm là các nhóm kỹ năng tự bảo vệ, tự chăm sóc bản thân, vệ sinh cá nhân, kỹ năng giao tiếp, ứng xử….

z4378552256850_e997e1856347fdabe00dce35862145af.jpg
Tăng cường dạy bơi và rèn luyện kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ em

- Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT thu hút trẻ em, học sinh tham gia trong dịp hè.

z4378553497770_5e595e9a3e72f4769ccf084a3d32717f.jpg
UBND xã Sơ Pai lắp biển cảnh báo khu vực có nguy cơ đuối nước

- Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn: Phối hợp với các đơn vị trường học tiếp nhận học sinh về địa phương quản lý trong dịp hè. Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp các ngành, gia đình và cá nhân về phòng, chống dịch bệnh, tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em bằng nhiều hình thức đến từng thôn, làng, tổ dân phố; thường xuyên quan tâm quản lý, không được để con em tắm sông, suối, điều khiển phương tiện giao thông không đúng quy định, hoặc xảy ra vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ hè.

Rà soát, kịp thời phát hiện các điểm nguy cơ gây đuối nước trẻ em trên địa bàn như: các hố sâu, ao, hồ, sông suối, hệ thống thoát nước tại các công trình xây dựng, công trình giao thông...để có giải pháp đặt hàng rào chắn, biển cảnh báo nguy hiểm, san lấp các hố xây dựng các công trình không còn sử dụng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những nơi thi công...nhằm hạn chế tại nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em.

Nguyễn Thị Tuyết Mai-Văn phòng HĐND-UBND huyện