KBANG, LAN TỎA PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

(ngày đăng bài: 20/09/2023)
     Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Kbang đã có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị và tình nguyện viên nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện. Những đơn vị máu được hiến tặng đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân trong cơn nguy kịch. Qua đó, tạo sự lan tỏa tính nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Untitled.jpg

Để hiến máu tình nguyện trở thành phong trào sâu rộng ở địa phương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện phong trào, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở với nhiều hình thức phong phú như: Hệ thống truyền thanh, truyền hình; pano, khẩu hiệu; tổ chức lễ phát động, …xây dựng các tin bài, phóng sự, đưa tin về các gương điển hình trong phong trào hiến máu đã thu hút đông đảo sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên, công nhân, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Bên cạnh đó, việc động viên, khen thưởng kịp thời  những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện cũng giúp phong trào này ngày càng đi vào chiều sâu. Sự phối hợp chặt chẽ của Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên với Ngành y tế, sự vào cuộc của Liên đoàn lao động, Hội Phụ nữ, Ngành giáo dục, lực lượng vũ trang…trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia vào các câu lạc bộ hiến máu, sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp.

Untitled1.jpg

Anh Phan Văn Hiển-Chuyên viên Phòng Tư pháp, hiểu được giá trị của mỗi giọt máu cho đi là giúp một cuộc đời ở lại, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta chia sẻ những giọt máu của mình để cứu sống người bệnh, mang lại niềm vui cho mọi người. Với tâm niệm đó, kể từ khi Ban Chỉ đạo cuộc vận động phát động các đợt hiến máu tình nguyện, chưa có lần nào anh không tham gia hiến máu tình nguyện, anh coi việc hiến máu tình nguyện của anh như thói quen hiến máu theo định kỳ. Với những đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Hiển là một trong những cá nhân tiêu biểu được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện năm 2022.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nên trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Từ năm 2022 đến nay, huyện đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tình nguyện. Qua đó, đã thu hút gần 2.000 người đăng ký tham gia hiến máu và lấy được 1.213 đơn vị máu. Riêng đợt 1 năm 2023, đã thu được 278 đơn vị máu an toàn (đạt 111,2% chỉ tiêu); đợt 2 năm 2023 tiếp nhận được 260 đơn vị máu an toàn (đạt 104% kế hoạch) góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Untitled2.jpg

Trên cơ sở những kết quả đạt được và để phong trào hiến máu tình nguyện lan tỏa rộng rãi, để ngày càng nhận được nhiều hơn nữa những cánh tay tình nguyện sẻ chia những giọt máu đào, góp phần mang lại sự sống và niềm hạnh phúc cho những người thiếu may mắn trong cuộc sống Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và phát huy hiệu quả tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện./.
Trần Thị Phương- Phòng Nội vụ