Kbang tổ chức Ngày hội đọc sách 2022

(ngày đăng bài: 26/04/2022)
     Chiều 20/4, tại trường THCS Lê Hồng Phong - xã Nghĩa An, huyện Kbang (tỉnh Gia Lai), Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Kbang phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Kbang tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Tại Ngày hội, cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường đã tham gia các hoạt động vui tươi, bổ ích như: giao lưu văn nghệ, trưng bày mô hình từ sách, thuyết trình về các chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước thống nhất, non sông Việt Nam, quê hương tươi đẹp... Cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường cũng đã cùng nhau tìm hiểu, đọc và chia sẻ về những quyển sách hay; quên góp nhiều sách, báo, truyện tranh cho thư viện trường.

ngay-hoi-thu-hut-nhieu-hoc-sinh-tham-gia.jpg

Em Nguyễn Thu Vân – học sinh lớp 9A trường THCS Lê Hồng Phong có cảm nhận: “Qua những quyển sách được giới thiệu, trưng bày  tại Ngày hội giúp em hiểu hơn về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc... Em sẽ giữ thói quen đọc sách hàng ngày để có thêm nhiều kiến thức mới, trau dồi cho mình những kiến thức chưa có”. Còn em Trần Thị Hồng Thắm, lớp 7B – trường THCS Lê Hồng Phong chia sẻ: “Đại diện cho các bạn học sinh trong Khối, em giới thiệu đến Ngày hội mô hình sách với chủ đề “non sông Việt Nam”, từ các quyển sách về Đảng, địa lý, truyện tranh. Qua tham gia Ngày hội, sem biết được nhiều hơn về giá trị mà sách đem lại, giúp em nâng cao tri thức, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, em cũng muốn gửi đến các bạn thông điệp chúng ta nên đọc sách nhiều hơn, sách sẽ giúp cho chúng ta tránh xa được những trò chơi nguy hiểm.”

hoc-sinh-nghe-thuyet-trinh-mo-hinh-trung-bay-sach-(1).jpg

Qua Ngày hội, giúp giáo viên, học sinh nhận thức tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và hình thành thói quen đọc sách trong mỗi người, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng./.

Hồng Hạnh - Trung tâm Văn hoá - TT&TT