Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới, ngày đại dương thế giới và tháng hành động vì Môi trường năm 2023 tại xã Nghĩa An, huyện Kbang

(ngày đăng bài: 16/06/2023)
     Thực hiện Công văn số 1864/STNMT-CCBVMT ngày 31/5/2023 của Sở tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới năm 2023; Kế hoạch số 751/KH-UBND ngày 06/6/2023 của UBND huyện Kbang về tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới năm 2023. Sáng ngày 13/6/2023, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Nghĩa An phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và tháng hành động vì Môi trường năm 2023.

Untitled1.jpg
Lực lượng tham gia Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Dự lễ phát động có đại diện Thường trực Huyện đoàn Kbang, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQVN xã Nghĩa An và hơn 128 cán bộ, công chức, lực lượng công an viên, thôn đội trưởng, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, đại diện các thôn làng và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã đã phát động và đề nghị các đoàn thể chính trị - xã hội xã, đại diện các thôn làng của xã tiếp tục quán triệt thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường. Tổ chức các đợt tuyên truyền về bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sử dụng tiết kiệm điện - nước sạch sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước. Thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn. Đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới như: Treo băng rôn tại các tuyến đường, cơ quan, đơn vị, địa điểm nhà văn hóa thôn làng để đẩy mạnh tuyên truyền trực quan; tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, các thôn làng; tích cực trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải. Thực hiện chiến dịch chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng các hành động thiết thực: Nói không với túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần; đẩy mạnh hoạt động thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Untitled2.jpg
Ông Nguyễn Văn Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ phát động

hội xã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường; có những hành động thiết thực xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; xác định nhiệm vụ bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo của Tổ quốc là công tác quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo nhân dân và cán bộ, công chức, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khu vực dân cư, nhà văn hóa các thôn làng, các tuyến đường liên xã, đường liên thôn.

Untitled3.jpg

Untitled4.jpg

Untitled5.jpg
Các lực lượng tham gia dọn dẹp vệ sinh

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và tháng hành động vì Môi trường năm 2023 là hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa, kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hỏa Văn Cường - Văn phòng HĐND-UBND huyện