TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ LUẬT PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

(ngày đăng bài: 02/11/2023)
     Ngày 31/10/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Kbang tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Kbang.

Về tham dự Cuộc thi có đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành của huyện với sự tham gia gần 300 các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại cuộc thi có 10 đội tham gia, các đội đã thi tranh tài, trải qua 3 vòng thi: Vòng thi chào hỏi, vòng thi kiến thức, vòng thi sáng kiến. Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa các đội thi đã nêu ra thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay, đồng thời trình bày ý tưởng, giải pháp để giải quyết thực trạng đó. Các thực trạng và ý tưởng được đưa ra ý nghĩa và thiết thực, tuyên truyền được Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng nhất là trong đoàn viên, thanh niên. Hội thi nhằm tăng cường hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông về việc nâng cao nhận thức thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường; ý thức xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc truyền thông, vận động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị, gia đình và xã hội. Qua đó, tạo cơ hội cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trao đổi, chia sẻ kiến thức và thực hành về hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Untitled.jpg
Tiểu phẩm Hội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay đã được tổ chức thành công; là một sân chơi bổ ích, là cơ hội để tuyên truyền công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong toàn huyện đạt hiệu quả. Bằng tài năng và niềm đam mê của mình, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đem đến Hội thi nhiều tiết mục đặc sắc và có ý nghĩa. Với lối diễn xuất tự nhiên, truyền cảm và có sự đầu tư dàn dựng; các diễn viên đã lôi cuốn khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau qua từng phần thi...

Untitled1.jpg

Tại cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho 05 đội đạt giải Khuyến Khích; 03 đội đạt giải Ba; 02 đội đạt giải Nhì; 01 đội đạt giải Nhất.

Untitled3.jpg
Đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao giải Nhất cho đội Đoàn trường THCS và THPT Kon Hà Nừng.

Kết thúc cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên của Huyện Kbang nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Untitled4.jpg
Đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao hoa cho các đoàn tham gia.

Trần Bình-Chuyên viên Phòng Nội vụ