ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KBANG TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI VỚI TRẺ EM NĂM 2023

(ngày đăng bài: 29/05/2023)
     Sáng ngày 25/5/2023, Ban chấp hành Huyện đoàn, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang tổ chức Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa Đại biểu HĐND huyện với trẻ em huyện Kbang năm 2023, nhằm mục đích tạo cơ hội để trẻ em huyện bày tỏ ý kiến, nguyện vọng đến các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em.

Untitled.jpg
Quang cảnh Chương trình

Chủ trì chương trình đối thoại có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Dũng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Toại - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; tham dự chương trình còn có các Đại biểu HĐND huyện công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị trấn Kbang; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị huyện và cùng 100 thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn huyện Kbang.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Hội đồng nhân dân huyện với trẻ em huyện Kbang, năm 2023, đây là hoạt động thiết thực để đại biểu HĐND huyện, các cơ quan, đơn vị hữu quan có thể trực tiếp đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyên vọng của trẻ em và cũng là dịp để các cháu có cơ hội nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình với các cơ quan, tổ chức có liên quan về những vấn đề liên quan đến trẻ em. Từ đó, sẽ nâng cao nhìn nhận tích cực hơn nữa về vị trí, vai trò của trẻ em. Giúp trẻ em có điều kiện tốt nhất để thực hiện quyền của mình và có những đóng góp tích cực cho đất nước phù hợp với từng lứa tuổi.

Untitled1.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Chương trình

Tại Chương trình tiếp xúc, đối thoại này, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe Ban Thường vụ Huyện đoàn Báo cáo kết quả việc thực hiện sau Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em huyện Kbang năm 2022 đến nay. Đồng thời, lắng nghe 18 lượt ý kiến, nguyện vọng của các em học sinh tại chương trình; tập trung vào một số nội dung như: An toàn, an ninh học đường, tệ nạn xã hội trong học sinh, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em, đầu tư cơ sở vật chất trường học, nâng cao chất lượng giáo dục; chế độ hỗ trợ học sinh khó khăn, BHYT học sinh, thiết bị dạy học trực tuyến, sách và đồ dùng học tập; bạo hành, xâm hại trẻ em; an toàn sử dụng thông tin, internet; Hoạt động vui chơi, giải trí; hoạt động hè cho trẻ em….
Untitled2.jpg
Các em học sinh trình bày ý kiến, nguyện vọng của mình tại Chương trình

Trên cơ sở các ý kiến, nguyện vọng của các em học sinh được đặt ra tại Chương trình, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện đã trực tiếp giải đáp các ý kiến, kiến nghị; đồng thời, tư vấn, đưa ra các giải pháp cụ thể, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em xung quanh những vấn đề mà các em quan tâm. Qua đó, giúp các em có thêm hiểu biết, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện tài năng, tu dưỡng đạo đức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước....

Untitled3.jpg
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện trả lời tại Chương trình

Kết luận Chương trình, đồng chí Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cho biết đây là chương trình thiết thực, giúp các em thiếu nhi bày tỏ quan điểm, tâm tư, nguyện vọng của mình về quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm; trang bị cho các em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho các em. Đồng chí đề nghị, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu và giải quyết các vấn đề trẻ em quan tâm cũng như đề xuất những giải pháp về bảo vệ quyền lợi và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trong thời gian tới, đồng thời mong muốn các cháu tiếp tục cố gắng, nỗ lực, thi đua học tập để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống để trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Huyện đoàn tặng giấy khen cho các em học sinh tiêu biểu và 100 xuất quà cho các em học sinh tham gia chương trình.

Untitled4.jpg

Nguyễn Mạnh Phùng - Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện