TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND XÃ VỚI THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ NĂM 2023

(ngày đăng bài: 03/11/2023)
            Sáng ngày 03/11/2023 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Tơ Tung. Uỷ ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên trên địa bàn xã năm 2023

NAM.jpg
                                                    (Toàn cảnh Ông: Trần Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã chủ trì).
         Tham dự chương trình có Đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; Ban thường trực UBMTTQ xã; Trưởng các đoàn thể xã; Công chức xã; các đại biểu Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng làng; Bí thư, phó bí thư chi đoàn thanh niên làng, đại diện  hơn 60 đoàn viên, thanh niên đến từ 10/10 làng tham dự. Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã được nghe quán triệt tình hình, kết quả các hoạt động của UBND xã năm 2023.

ANH-PHAT-BIEU-(2).jpg                                  (Hình ảnh: Các đại biểu tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc)
            Sau khi nghe quán triệt tình hình, kết quả các hoạt động, các đại biểu có ý kiến tham gia, đóng góp tại buổi tiếp xúc có 05 ý kiến, nội dụng chủ yếu tập chung về tình trạng tảo hôn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc như cồng chiêng, múa xoang, về sân chơi, các họat động văn hóa, thể thao cho thanh, thiếu niên, vệ sinh môi trường tại khu dân cư, đăng ký khai sinh, trên địa bàn xã còn một số trường hợp trẻ em đến độ tuổi đi học mẫu giáo (3 tuổi) vẫn chưa đăng ký khai sinh cho con tại địa phương. Sau khi trao đổi, trả lời các ý kiến của thanh niên; ngay tại Hội nghị đồng chí Trần Xuân Nam - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã kết hợp tuyên truyền một số chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền thanh niên tránh xã các tệ nạn xã hội: không vi phạm an ninh mạng, không chia sẻ các thông tin sai lệch, không vay mượn, cá độ trên không gian mạng; tuyên truyền, vận động thanh niên không vi phạm trong lĩnh vực giao thông đượng bộ; không sử sụng vũ khí, chất liệu nổ; tránh xa cờ bạc, ma túy, chất kích thích gây nghiện...thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ Quân sự thực hiện khám tuyển theo quy định, không trốn khám, trường hợp trốn tránh khám sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
                                                                                                                               NTH - BTV