UBND thị trấn ra mắt mô hình Các đội dân phòng về PCCC” trên địa bàn thị trấn Kbang

(ngày đăng bài: 07/04/2023)
         Sáng ngày 7/4/2023,  tại hội trường B, UBND thị trấn Kbang tổ chức Lễ ra mắt Đội dân phòng về PCCC tại khu dân cư trên địa bàn thị trấn. Về dự lễ ra mắt có đồng chí Vũ Văn Hiền - Chủ tịch UBND thị trấn; trung tá Bùi Đức Thọ - Đội trưởng Đội CS QLHC về TTXH; Công an thị trấn Kbang và các ban, ngành đoàn thể thị trấn.
        Theo đó, UBND thị trấn Kbang đã ban hành Quyết định thành lập 19 Đội dân phòng về PCCC tại 13 tổ dân phố và 6 làng, mỗi đội gồm có 10 thành viên. Nhiệm vụ của Đội là tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH; tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH tại địa bàn khu dân cư; phối hợp cùng lực lượng Công an thị trấn xây dựng phong trào quần chúng tham gia hoạt động PCCC; kiểm tra đôn đốc thực hiện các quy định, nội quy an toàn PCCC và CNCH; xây dựng phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện và thực hiện nhiệm vụ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.
ed88e51d4c279079c936.jpg
ffce30a5a69f7ac1238e.jpg
Đ/c Vũ Văn Hiền - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Kbang trao QĐ cho lực lượng PCCC
          Phát biểu tại buổi công bố đồng chí Vũ Văn Hiền - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Kbang nhấn mạnh mọi hoạt động PCCC trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ,  huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng tham gia hoạt động PCCC. Việc thành lập đội dân phòng tại các tổ dân phố, làng sẽ nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về PCCC đến các hộ gia đình và người dân. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cần phát huy tính tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về PCCC ngay tại chính hộ gia đình của mình, góp phần làm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định xã hội tại địa phương.
ba02eab30272de2c8763.jpg
76b8db2233e3efbdb6f2.jpg
Đ/c Vũ Văn Hiền - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Kbang phát biểu tại buổi lễ
NT. Lê Như