Đảng ủy-UBND thị trấn sơ kết công tác quý I năm 2023

(ngày đăng bài: 06/04/2023)
     Sáng Ngày 06/04/2023, Đảng ủy- UBND thị trấn Kbang tổ chức sơ kết công tác quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023.Về dự có Đ/c  Đặng Công Giao Bí thư Đảng ủy thị trấn, Đ/c  Vũ Văn Hiền- Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn, Đ/c Trương Văn Thi-P.chủ tịch HĐND thị trấn, các Đ/c trong thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND cùng các đ/c Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức thị trấn, và đông đủ các đ/c Bí thư, Tổ trưởng TDP, làng.

b6b3bb56b4b968e731a8.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Tâm Thanh -Công chức VPTK  triển khai công tác ổn định tổ chức tại hội nghị
007edb9cd473082d5162.jpg
Đ/c Đặng Công Giao- Bí thư Đảng ủy thị trấn quán triệt, chỉ đạo một số nội dung tại hội nghị
          Đánh  giá công tác 3 tháng đầu năm nay, dưới sự lãnh đạo sâu sát kịp thời của UBND huyện, của BCH đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự phối hợp của UBMTTQ thị trấn công tác điều hành linh hoạt của UBND, cùng với tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức và sự nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2023 đạt được những kết quả khả quan, tình hình ANTT-ATXH ổn định; Hoạt động dạy và học đảm bảo theo kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học được thực hiện nghiêm túc, tích cực; Tổ chức có hiệu quả các hoạt động thông tin, tuyên truyền chủ trương, Nghị quyết của Đảng chính sách, pháp luật của nhà nước. Đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, cổ động với nhiều hình thức khác nhau, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống được triển khai hiệu quả, Triển khai hiệu quả Kế hoạch Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, hoàn thiện đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2023; phong trào TDTT đạt nhiều kết quả; công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng, các chế độ chính sách được triển khai kịp thời đúng đối tượng đặc biệt là các đối tượng được nhận ưu đãi, hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán…
c1c53c5633b9efe7b6a8.jpg
Đ/c Vũ Văn Hiền Chủ tịch UBND thị trấn thông qua báo cáo đánh giá công tác quý I,
 triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023

54beaa32a5dd798320cc.jpg
Đ/c Lê Cao Sáng -Phó chủ tịch UBND thị trấn phát biểu trao đổi, đánh giá mội
số nội dung thuộc lĩnh  vực phụ trách ( lĩnh vực kinh tế)

e490693266ddba83e3cc.jpg
Đ/c Đinh Văn -Phó chủ tịch UBND thị trấn phát biểu trao đổi, đánh giá mội
số nội dung thuộc lĩnh  vực phụ trách ( lĩnh vực VHXH)
          Tại hội nghị, cũng đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế, cần có nhiều giải pháp triển khai, thực hiện đảm bảo sớm hoàn thiện các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023 đó là:
          - Công tác quản lý đô thị đã triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường trên các tuyến đường đã thu được một số kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, phơi nông sản.
- Việc giải quyết đất tại làng Groi gặp nhiều khó khăn, một số trường hợp không hợp tác, gây khó khăn trong công tác vận động; khó khăn nhất là tổ chức tiếp quản để quản lý, đưa vào sử dụng ngay sau khi thu hoạch, trong điều kiện thời gian thu hoạch của từng hộ khác nhau, các thửa đất phải tiếp quản nằm rải rác ở 4 khu vực, nguồn nhân lực và ngân sách phục vụ công tác này của thị trấn còn nhiều khó khăn. Một số kiến nghị của các hộ dân cần phải tiếp tục rà soát hồ sơ, để trả lời, giải thích một cách cụ thể, nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, nhất là các trường hợp chưa thống nhất.
          - Việc xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị trong quá trình triển khai còn gắp nhiều khó khăn, khó thực hiện theo tiêu chí. Đa số các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh đều thuộc thẩm quyền của huyện, chưa có hướng dẫn chi tiết cụ thể của phòng, ban chuyên môn huyện để thực hiện các tiêu chí; nguồn kinh phí thực hiện chưa có quy định cụ thể, rõ ràng; công tác quy hoạch đất xây dựng Nhà văn hoá -trung tâm văn hoá theo tiêu chí chưa được quan tâm.
ea05eca5e34a3f14665b.jpg
Đ/c Vũ Văn Hiền Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu đánh giá và  nghi nhận  một số nội dung cần
 triển khai nhiệm vụ quý trong quý II năm 2023
0e72539d5c72802cd963.jpg