Đảng ủy thị trấn tổ chức đối thoại với hội viên hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn năm 2023

(ngày đăng bài: 22/06/2023)
         Theo kế hoạch số 72-KH/ĐU, ngày 12/5/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn về tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn với cán bộ, hội viên phụ nữ ở các TDP, làng trên địa bàn thị trấn, Sáng ngày 22/6/2023, tại hồi trường A-UBND thị trấn, Đảng ủy thị trấn đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy với cán bộ và hội viên phụ nữ ở các TDP, làng trên địa bàn thị trấn năm 2023;
         Chủ trì Hội nghị là Đ/c Đặng Công Giao -  HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng với đ/c Vũ Văn Hiền - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn và đ/c Nguyễn Thị Mỹ Cẩm - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn.
Cùng dự có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn.
         Tại hội nghị, tất cả những câu hỏi, ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ cơ bản được các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND – UBND Thị trấn tiếp thu và trả lời thỏa đáng ngay tại hội nghị, được đại biểu đồng tình, nhất trí cao. Các ý kiến chủ yếu tập trung về các lĩnh vực như:
            - Có biện pháp xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là ở các điểm công cộng trên địa bàn.
          - Cần quan tâm đến việc làm cho sinh viên ra trường về tham gia công tác ở địa phương; nhu cầu giải quyết việc làm, đào tạo nghề tại chỗ để thu hút hội viên phụ nữ về cống hiến tại địa phương và tăng thêm lực lượng hội viên tham gia sinh hoạt tại các chi hội.
            - Về chính sách hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi cho hội viên để tiếp cận và khởi nghiệp trong thời gian tới.
          - Về chính sách hỗ trợ các giống cây trồng trên đất dốc cho bà con các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.
            - Quan tâm tìm đầu ra cho các sản phẩm truyền thống của các chị em phụ nữ ở các làng trên địa bàn.
         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn chỉ đạo UBND thị trấn, Mặt trận và các đoàn thể cần tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các chủ trương, chương trình có liên quan để hội viên phụ nữ hiểu và tích cực hưởng ứng, tham gia, đặc biệt là thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Hội Phụ nữ thị trấn cần có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Chi hội Phụ nữ ở các tổ dân phố và làng; nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ mang lại hiệu quả cao.
0a2d3f83ea143b4a6205.jpg

261ecccc0f5bde05874a.jpg
Đ/c Đặng Công Giao-Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại buổi đối thoại
         Đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền của thị trấn, đồng chí Bí thư Đảng uỷ sẽ có trách nhiệm phản ánh, kiến nghị đến các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét trả lời cho hội viên, đó là:
          - Công tác đào tạo nghề, hỗ trợ vốn vay và giải quyết việc làm.
         - Có định hướng sản xuất trong thời gian tới, tìm đầu ta cho sản phẩm nông nhiệp, nhất là các ngành nghề truyền thống của bà con các làng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tăng thu nhập và phát triển kinh tế bền vững.
          Kết thúc buổi đối thoại, các đại biểu cho rằng đây là việc làm thiết thực để cán bộ, hội viên phụ nữ được phản ánh tâm tư, nguyện vọng đến các cấp; đồng thời là cơ hội để lắng nghe được tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ, góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, bất cập nảy sinh ngay từ cơ sở, xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ thị trấn ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

NT. Nguyễn Thị Tâm Thanh
     Văn phòng Đảng ủy thị trấn Kbang
            Số điện thoại: 03 35357899.
                                                            Địa chỉ mail: tamthanh0301@gmail.com