XÃ SƠN LANG RA MẮT MÔ HÌNH “NÔNG HỘI TRỒNG CÀ PHÊ XEN CANH MẮCCA”

(ngày đăng bài: 12/07/2023)
Sáng ngày  12/07, UBND xã Sơn Lang  tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nông hội trồng cà phê xen canh mắc ca”. Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Phúc Quán – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã, đại diện Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể xã, cùng đông đảo người dân.

ra-mat-Nong-hoi.jpgQuang cảnh Lễ ra mắt “Nông hội trồng cà phê xen mắc ca” xã Sơn Lang

“Nông hội trồng cà phê xen mắc ca” xã Sơn Lang ra mắt với 36 thành viên; gồm hội viên nông dân, hội viên phụ nữ. Các thành viên của Nông hội đều là những nông dân lao động có kinh nghiệm, chịu khó, sáng tạo, tâm huyết trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.  Tổng diện tích canh tác của Nông hội là 42ha rải rác ở 9 thôn, làng. Nông hội hoạt động Theo nguyên tắc "3 không" (không bộ máy, không kinh phí, không cơ sở vật chất), "3 tự"  (tự nguyện, tự quản, tự quyết định) và "3 cùng" (cùng nghĩ, cùng làm, cùng hưởng). Thông qua mô hình “Nông hội trồng cà phê xen mắc ca” UBND xã Sơn Lang phấn đấu sẽ góp phần giúp người dân chuyển đổi từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang từ duy “kinh tế nông nghiệp"; làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS; qua đó, thúc đẩy sự phát triển của mô hình kinh tế tập thể với việc hình thành nên các Tổ hợp tác và Hợp tác xã kiểu mới.
Phát biểu tại Hội nghị ông Đỗ Phúc Quán – Phó trưởng Ban dân vận Huyện uỷ hi vọng mô hình mới này sẽ giúp ích cho bà con nông dân trong việc chia sẻ thông tin thị trường, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc về đầu ra cho nông sản trên địa bàn xã; góp phần cho việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
Lê Hồng Nhung  - VHXH