Đồng chí Lê Thanh Sơn - Ủy viên ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Sơn Lang

(ngày đăng bài: 24/02/2021)
Chiều ngày 23/2/2021 đồng chí  Lê Thanh Sơn  – Ủy viên ban thường vụ  – Phó chủ tịch UBND huyện Kiểm tra, nắm tình hình trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 tại xã Sơn Lang

z2344755217826_9230e442874ad2766546d0111a589049.jpg
đồng chí Lê Thanh Sơn  – Ủy viên ban thường vụ  – Phó chủ tịch UBND huyện Kiểm tra, nắm tình hình trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 tại xã Sơn Lang

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Sơn  – Ủy viên ban thường vụ  – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác huyện đã được nghe đ/c Lê Quý Truyền - lãnh đạo UBND xã báo cáo về tình hình trước, trong và sau tết Nguyên Đán.
Về sản xuất Nông nghiệp:  Cuối năm 2020 UBND xã chỉ đạo nhân dân thu hoạch dứt điểm vụ mùa và triển khai sản xuất vụ Đông Xuân, đặc biệt quan tâm chỉ đạo sản xuất cây lúa nước, đã gieo cấy được 63/63ha, đạt 100% kế hoạch; 10 ha ngô đạt 200% kế hoạch; 50 ha cây thực phẩm đạt 108% kế hoạch.
Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nên xã không tổ chức cá hoạt động vui xuân đón tết trên địa bàn. UBND xã đạo công chức chuyên môn, các thôn, làng tuyên truyền vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu mừng Đảng - mừng Xuân; dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm.
Trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu UBND xã đã xây dựng kế hoạch phân công lãnh đạo xã đi thăm, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ neo đơn và các cháu mồ côi, tàn tật bằng các phần quà của tỉnh, huyện, xã và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn gồm 132 suất quà. Chi trả trợ cấp tháng 01 năm 2021 đầy đủ kịp thời cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội.
Cấp hỗ trợ cho 09 thôn, làng tổ chức vui tết, đón xuân với tổng số tiền: 33 triệu đồng. Xuất kinh phí dự phòng của xã mua 885kg gạo hỗ trợ cứu đói cho 15 hộ = 40 khẩu với tổng số tiền 13.717.500đ.
z2344755229398_8eb447d32d8d15742158e23db4eca5ab.jpg
đồng chí Lê Thanh Sơn  – Ủy viên ban thường vụ  – Phó chủ tịch UBND huyện

Phát  biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Lê Thanh Sơn  – Ủy viên ban thường vụ  – Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu . Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Cấp quà, cấp gạo cứu đói cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo kịp thời. Thực hiện tốt việc chỉ đạo phòng, chống dịch covid- 19, quản lý tốt nhân hộ khẩu trên địa bàn, thành lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh kịp thời, đảm bảo.
Đồng chí Lê Thanh Sơn  – Ủy viên ban thường vụ  – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục thực hiện chỉ thị về phòng, chống dịch covid -19 của tỉnh, của huyện. Chỉ đạo các trường trên địa bàn xã làm tốt công tác dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn trước khi đón học sinh đến lớp. Chỉ đạo ngành Y tế chú trọng đến công tác phòng chống dịch và báo ngay cho BCĐ huyện kịp thời. Rà soát, chọn 1 làng làm khu du lịch cộng đồng  kết hợp với Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư răng phát triển Du lịch. Xây dựng kế hoạch bảo vệ Rừng, phòng cháy chữ cháy năm 2021, thường xuyên tuần tra, kiểm soát phát hiện những vụ việc tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.
Hồng Nhung - cc. VH-XH