SƠN LANG CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO

(ngày đăng bài: 21/09/2022)
Năm 2022 này, xã Sơn Lang phấn đấu đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm từ 7,03% (năm 2021) xuống còn 6,02%, tương đương giảm 10 hộ nghèo. Để thực hiện mục tiêu này, ngay từ đầu năm UBND xã Sơn Lang đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, mặt trận và các đoàn thể.

Theo đó, xã Sơn Lang đã triển khai lập danh sách và hỗ trợ trên 2.400 cây giống mắc ca cho 46 hộ nghèo, cận nghèo dân tộc Bahnar trên địa bàn; và hỗ trợ trên 1.000 cây giống dổi xanh cho 26 hộ nghèo, cận nghèo dân tộc Bahnar; tổng kinh phí hỗ trợ này là gần 160 triệu đồng.
Bên cạnh đó, UBMT xã Sơn Lang vận động các nguồn lực hỗ trợ 5 con heo sinh sản cho 1 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo tại làng Đak Asêl với tổng kinh phí 24 triệu đồng. Trong đó, Mặt trận huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, Mặt trận xã và các đoàn thể hỗ trợ 6 triệu đồng, còn lại là gia đình đóng góp. Đến nay tổng đàn heo đã phát triển lên 17 con. Ngoài ra, xã Sơn Lang cũng vận động hỗ trợ xây dựng 1 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại làng Hà Nừng. Trong đó Công ty Thủy điện Vĩnh Sơn-Sông Hinh hỗ trợ 50 triệu đồng, Qũy “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 15 triệu đồng.
Với những việc làm thiết thực trên, xã Sơn Lang phấn đấu sẽ thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn, giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn./.
Lê Hồng Nhung  - VHXH