XÃ KÔNG LƠNG KHƠNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ KẾ HOẠCH VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRONG NĂM 2024

(ngày đăng bài: 20/03/2024)
Năm 2024 này, xã Kông Lơng Khơng phấn đấu duy trì 12 tiêu chí đã đạt và đạt thêm 7 tiêu chí về xã nông thôn mới. Đó là: tiêu chí số 9 – Nhà ở dân cư, 10 – Thu nhập, 11– Hộ nghèo, 13 – tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, 17 – Môi trường và an toàn thực phẩm, 18 – Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật và tiêu chí số 19 – Quốc phòng và an ninh. Cũng trong năm nay, đối với làng nông thôn mới, xã duy trì đạt chuẩn 19 tiêu chí tại làng Kdâu; phấn đấu xây dựng thôn Hbang đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng làng Kgiang cơ bản đạt 19 tiêu chí; phấn đấu đạt chuẩn tiêu chí số 6 và tiêu chí số 17 tại làng MơHven – Ôr.

NTM.jpg
Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2024

Để đạt được các mục tiêu này, tại kế hoạch về triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2024, xã Kông Lơng Khơng đã đề ra những giải pháp cụ thể gắn với từng mục tiêu, tiêu chí. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, công chức phụ trách tiêu chí phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng xã nông thôn mới, làng nông thôn mới; lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.... Dự kiến, tổng kinh phí lồng ghép từ các nguồn vốn này là trên 5 tỷ đồng./.
                                                                                                    Bích Ngọc - Đài truyền thanh xã KLK