Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại xã Nghĩa An

(ngày đăng bài: 14/08/2019)
        Sáng ngày 12/8/2019, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Kbang phối hợp với UBND xã Nghĩa An tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề sửa máy cày công suất nhỏ cho lao động nông thôn. Về dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trung tâm GDNN – GDTX huyện Kbang; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban nghành đoàn thể xã Nghĩa An; cán bộ, giáo viên và toàn thể học viên lớp học cùng tham dự.

IMG_20190814_160910.jpg
Toàn cảnh buổi bế giảng. Ảnh: Ngọc Ánh

Sau thời gian 2 tháng tham gia lớp đào tạo, 22 học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về tháo lắp, kiểm tra, chuẩn đoán, bảo dưỡng, sửa chữa và xử lý những hư hỏng thông thường của các loại máy cày công suất nhỏ. Kết thúc khóa học, 22 học viên của lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, bảo dưỡng, sửa chữa, một số học viên đã tự mở, lắp ráp, tự sửa chữa những hư hỏng thường gặp ở máy.

IMG_20190814_160945.jpg
22 học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề ngắn hạn. Ảnh: Hoàng Oanh

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã Nghĩa An đã đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nông dân và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên có thể trực tiếp mở cơ sở sữa chữa máy nông nghiệp tại hộ gia đình hoặc phối hợp thành lập tổ sửa chữa máy nông nghiệp ở địa phương, sẵn sàng giúp đỡ những gia đình có máy nông nghiệp hư hỏng để tăng thêm thu nhập./.
Hoàng Oanh