Nghĩa An: Hỗ trợ giống mỳ KM94 và vôi bột cho người dân

(ngày đăng bài: 01/04/2022)
         Mới đây, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã phối hợp với Nhà máy Mỳ An Khê tiến hành cấp hỗ trợ giống mỳ KM94 và vôi bột cho 22 hộ dân thuộc 02 làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Nghĩa An.

IMG_20220401_190646.jpg
Toàn cảnh cấp vôi bột cho các hộ dân. Ảnh: Hoàng Oanh

Được biết, đợt hỗ trợ này đơn vị nhà máy mỳ An Khê thống nhất hỗ trợ cho xã Nghĩa An giống mỳ KM94 với diện tích 15 ha và 3.000 kg vôi bột. Đối tượng được nhận nhận hỗ trợ giống mỳ và vôi bột là các hộ có diện tích mỳ bị thiệt hại do bệnh khảm lá sắn, hộ khó khăn và hộ đồng bào dân tộc thiểu số.
         Ngoài ra, sau khi cấp giống cho các hộ dân xong, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cũng sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức theo dõi, hướng dẫn người dân trồng, chăm sóc cây mỳ và đánh giá hiệu quả của giống mỳ được hỗ trợ để có kế hoạch nhân rộng trong thời gian tới./.
Hoàng Oanh – VPĐU