Nghĩa An: Hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo quý I/2024 hơn 11 triệu đồng

(ngày đăng bài: 21/03/2024)
        Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An đã thực hiện xong việc chi trả hỗ trợ tiền điện từ tháng 01 đến tháng 3 năm 2024 cho 63 hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn xã, với số tiền 11.085.000 ngàn đồng.

cap-tien-đien-quy-1.jpg
Công chức LĐ-TB&XH xã thực hiện chi trả hỗ trợ tiền điện cho người dân.

Qua đó, đối tượng được hỗ trợ tiền điện là hộ nghèo, hộ chính sách xã hội sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt. Cụ thể: Hộ nghèo (theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo cuối năm 2023) được Ủy ban nhân dân huyện quyết định phê duyệt; Hộ gia đình có thành viên đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng không thuộc diện hộ nghèo có lượng điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt trong tháng không quá 50KWh; Hộ có thành viên đang hưởng trợ cấp xã hội,...
          Mức hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ CSXH năm 2024 là 59.598 đồng/hộ/tháng được chi trả trực tiếp theo hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt từng quý đến hộ nghèo và hộ chính sách xã hội.
Hoàng Oanh