Nghĩa An: Học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

(ngày đăng bài: 28/04/2020)
         Sáng nay, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Nghĩa An, các em học sinh khối lớp 6, 7 đã chính thức được ði học trở lại sau thời gian nghỉ dịch Covid-19. Ðược biết, các khối lớp còn lại được nhà trường xếp lịch học xen kẻ để tránh tập trung quá đông học sinh.
         Tại đây, trước khi vào cổng trường các em đều được lực lượng nhân viên y tế và Ðoàn thanh niên xã đo nhiệt độ, bắt buộc đeo khẩu trang và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn. Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, các học sinh đều vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Học sinh đều chấp hành các quy định phòng dịch và khá thoải mái với việc kiểm tra sức khỏe chỉ mất chưa đến 10 giây/em.
         Thầy giáo Nguyễn Văn Minh, hiệu phó nhà trường, cho biết “Buổi học đầu tiên trường không tổ chức chào cờ mà đón học sinh vào học, sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo giãn cách an toàn cho các em và yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phổ biến các quy định về phòng chống dịch cho học sinh nắm và thực hiện ngay từ tiết học đầu tiên”./.
Hoàng Oanh