Nghĩa An tổ chức cấp phát gạo cứu đói giáp hạt đầu năm 2023

(ngày đăng bài: 08/02/2023)
        Ngày 07/02/2023, Bộ phận Lao động thương binh và xã hội xã Nghĩa An tổ chức phát gạo cứu đói giáp hạt cho đối tượng hộ nghèo, hộ gia đình chính sách đầu năm 2023.

Cán bộ xã cấp gạo cứu đói giáp hạt hỗ trợ người dân. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại đợt phát gạo này, có 137 khẩu thuộc 73 hộ gia đình đã được nhận gạo với tổng số gạo 2.055 kg gạo. Đây đều là các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Việc cấp phát gạo sẽ căn cứ trên số hộ, nhân khẩu thuộc diện được hỗ trợ, mỗi khẩu nhận được 15kg, đa số mỗi hộ nhận được từ 15 đến 60kg tùy thuộc mức độ khó khăn của các hộ thuộc diện hỗ trợ.
          Việc hỗ trợ gạo kịp thời cho nhân dân có ý nghĩa rất lớn, vừa đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, không để xảy ra tình trạng dân đói, tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống./.
Hoàng Oanh-VPĐU