Nghĩa An triển khai tiêm trên 1.300 liều vắc-xin lở mồm long móng cho trâu, bò

(ngày đăng bài: 28/10/2021)
        Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi nói chung và đối với đàn trâu, bò nói riêng, thời gian qua, cùng với việc chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, Vừa qua, UBND xã Nghĩa An đã chỉ đạo cán bộ Thú y tiến hành tiêm 1.300 liều vắc xin lở mồm long móng trên đàn trâu, bò; cấp 25 lít Bencozit để các hộ chăn nuôi phun tiêu độc khử trùng chuồng trại.

20211012_080342(0).jpg
Cán bộ thú y xã tiến hành tiêm Vaccine lở mồm long móng cho đàn trâu, bò trên địa bàn. Ảnh: Hoàng Oanh

Hiện nay, trên địa bàn xã Nghĩa An có tổng đàn trâu, bò 1.500 con. Xã đã tích cực trong việc tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng, cũng như tác hại của dịch bệnh; tuyên truyền về các quy định xử phạt trong lĩnh vực thú y. Qua đó, nhằm giúp cho nhân dân nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống, dịch bệnh, ngăn chặn và xử lý kịp thời dịch bệnh tái phát, ổn định trong chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập, bảo vệ sức khỏe người dân./.
Hoàng Oanh-PBT Đoàn xã