Ra mắt tổ hội Nông dân nghề nghiệp tại xã Nghĩa An

(ngày đăng bài: 01/10/2021)
        Ngày 30/9/2021, Hội nông dân xã Nghĩa An tổ chức lễ ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp liên kết trồng rừng sản xuất tại làng Lợk, xã Nghĩa An. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Hrêu, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ủy ban mặt trận, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã, cùng 15 thành viên tham gia Tổ.

Tổ hội nông dân nghề nghiệp “liên kết trồng rừng sản xuất làng Lợk" được thành lập theo Quyết định số 21-QĐ/HNDX ngày 17/09/2021 của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Nghĩa An gồm 15 thành viên với mục đích đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân từng bước liên kết các hộ, nhóm hộ trong chuyển giao khoa học- kỹ thuật, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hội viên Nông dân trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày; tạo điều kiện để các hội viên có thêm thu nhập từ các sản phẩm rừng trồng, góp phần xóa đói giảm nghèo. Tổ hội hoạt động với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có 100% diện tích đất bạc màu, đất đồi dốc trên địa bàn làng Lợk được hội viên tổ chức trồng rừng và có thu nhập từ rừng trồng.
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Hrêu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện biểu dương Hội Nông dân xã Nghĩa An đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia vào mô hình, đây cũng là một trong những tổ hội nghề nghiệp đầu tiên của xã và huyện được thành lập theo đề án xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai; nhằm góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Việc xây dựng tổ Hội Nông dân nghề nghiệp tạo các yếu tố tiền đề để thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Hội Nông dân xã và đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương thường xuyên sâu sát, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Tổ hội nghề nghiệp “liên kết trồng rừng sản xuất làng Lợk"  ngày càng phát triển vững mạnh.
          Cùng ngày, Hội Nông dân xã cùng đã ra mắt Tổ hội Nông dân trồng Dừa xiêm tại làng Kuao, thôn 3 với 7 thành viên.
20210930_085156.jpg
Ông Võ Văn Hải- CT Hội Nông dân xã thông qua Quyết định thành lập Tổ hội Nông dân
nghề nghiệp liên kết trồng Dừa xiêm tại làng Kuao, thuộc Thôn 3. Ảnh: Hoàng Oanh

20210930_083318.jpg