Sư đoàn 2, Quân khu 5: Bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Nghĩa An

(ngày đăng bài: 27/07/2022)
       Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022),  Sáng ngày 26/7/2022, Sư đoàn 2, Quân khu 5 đã phối hợp với Đảng uỷ, UBND xã Nghĩa An (huyện Kbang) tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đinh Hyươn - đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa An (huyện Kbang -Gia Lai).

IMG_20220726_091957.jpg
Đồng chí Lê Sĩ Hùng ~ Phó chính uỷ Sư đoàn 2, Quân khu 5 và lãnh đạo chính quyền địa phương
bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đinh Hyươn. Ảnh: Hoàng Oanh

Ông Đinh Hyươn hiện là Bệnh binh 61%, thuộc đối tượng người có công của xã có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, vợ chồng ông thường xuyên ốm đau, ngôi nhà hiện tại hư hỏng, xuống cấp, nhưng không có tiền để sửa chữa.
         Sau hơn 2 tháng  tích cực thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình. Theo đó, ngôi nhà có tổng diện 55 m2, với tổng giá trị xây dựng là 110 triệu đồng. Trong đó, Sư đoàn 2  hỗ trợ 80 triệu đồng, đồng chí Huỳnh Văn Nam- UVBTV huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện uỷ ủng hộ số tiền 10 triệu đồng, còn lại là nguồn đối ứng của gia đình và hỗ trợ công, vật liệu xây dựng khác của chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã.
          Cũng nhân dịp này, đơn vị Sư đoàn 2, quân khu 5 cũng đã trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho ông Đinh Bích - đối tượng thương binh, bệnh binh xã./
.
Hoàng Oanh-VPĐU