UBND xã Nghĩa An: Họp khẩn BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19

(ngày đăng bài: 31/07/2020)
        Chiều ngày 28/07/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Nghĩa An đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai một số nhiệm vụ cấp thiết trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mới với sự chủ trì của đồng chí Trần Ngọc Thạch- Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo.

IMG20200319144636.jpg
Đ/c Trần Ngọc Thạch- CT.UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai
một số nhiệm vụ cần thực hiện gấp. Ảnh: Hoàng Oanh

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện), tính đến ngày 28/02 trên địa bàn huyện Kbang nói chung, xã Nghĩa An nói riêng tuy chưa vẫn ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn xã hiện tượng học sinh, sinh viên và người dân đang học tập, làm việc tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi (hai tỉnh đang bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất hiện nay),…trở về địa phương ngày càng đông và khó kiểm soát. Nhận định được tình hình quan trọng trên, BCĐ phòng, chống dịch bệnh xã Nghĩa An đã có cuộc họp khẩn cấp nhằm triển khai một số nhiệm vụ cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
         Tại cuộc họp, đồng chí Trần Ngọc Thạch- Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã đề nghị: các ban ngành, đoàn thể, Ban lãnh đạo thôn, làng tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc". Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh xã; quán triệt và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan, khu vực tập trung dân cư. Ban, ngành, đoàn thể xã phối hợp với lực lượng cán bộ Trạm y tế và cán bộ thôn, làng nắm chắc tình hình học sinh, sinh viên, người lao động đi học tập, làm ăn từ các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi,…trở về địa phương, hướng dẫn khai báo y tế và yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế,… nhằm hạn chế tối đa nhất khả năng lây lan của dịch bệnh trên địa bàn.
           Bên cạnh đó, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã cũng mong muốn người dân cần hết sức bình tĩnh, tuyệt đối không hoang mang lo lắng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp tự phòng, chống dịch tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng./.
Hoàng Oanh