Yêu cầu người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng phòng chống dịch COVID-19

(ngày đăng bài: 20/03/2020)
        Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc chống dịch Covid-19, cùng với việc giảm tối đa nguồn lây nhiễm từ bên ngoài bằng mọi biện pháp, từ ngày 16/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Nghĩa An yêu cầu người dân trên địa bàn xã  thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng có tập trung đông người như Khu vực chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện công cộng. Đặc biệt, người dân cũng có thể sử dụng khẩu trang tại bộ phận tiếp dân của UBND xã trường hợp đông người,…để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

images.jpg

Đặc biệt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã cũng khuyến cáo thêm: Người dân cần phải sử dụng khẩu trang đúng cách để đảm bảo an toàn, hiệu quả;  không sờ tay thường xuyên lên khẩu trang, mặt ngoài của khẩu trang; Phải vất bỏ hoặc giặt sau một ngày dùng; Không đeo khẩu trang để lộ mũi ra ngoài; Bỏ khẩu trang dùng rồi vào đúng nơi quy định, thùng rác; không nên lạm dụng khẩu trang y tế vì mỗi khẩu trang chỉ có tác dụng dự phòng trong vòng 8 tiếng. Nếu người dân một ngày sử dụng 3 khẩu trang sẽ gây tốn kém, không cần thiết, gây ô nhiễm môi trường vì phải xả ra ngoài một lượng rác đáng kể từ khẩu trang y tế dùng rồi. Tốt nhất mua khẩu trang vải để tiết kiệm và giặt hàng ngày, đảm bảo vệ sinh./.
Hoàng Oanh