Đảng ủy Nghĩa An: Tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định Đảng

(ngày đăng bài: 16/08/2019)
        Ngày 16/8, Đảng ủy xã Nghĩa An đã tổ chức Hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng, khóa XII  đến toàn bộ cán bộ, công chức và đảng viên các chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã.

IMG20190816075718.jpg
Toàn cảnh Hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được học tập, quán triệt nội dung 6 Chỉ thị, 5 Nghị quyết và 2 Kết luận về một số vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội gồm: Kết luận số 38 của Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng bộ; Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia; Nghị quyết số 35/NQ-TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái trong tình hình mới; Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 24/10/2018 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế; Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng,...

IMG20190816080358.jpg
Đồng chí: Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: Hoàng Oanh

Thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Võ Văn Hải, Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã chỉ đạo: Các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp xã tiếp tục nghiên cứu để hiểu rõ nắm vững nội dung các văn bản của Trung ương, bám sát tình hình của địa phương và thôn, làng mình để chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các nội dung cơ bản các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, trong đó chú trọng tập trung thực hiện triệt để một số nhiệm vụ trọng tâm; Các cấp ủy, cơ sở đảng trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trung ương Đảng, khóa XII cho cán bộ, đảng viên chi bộ mình bằng các hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả.
Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Ban thường vụ Đảng ủy xã đề nghị, các cấp ủy tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng yêu cầu, nội dung đề ra, thường xuyên thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc học tập, quán triệt triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng đạt hiệu quả cao nhất./.
Hoàng Oanh