Diễn đàn thanh niên xã Nghĩa An hiến kế xây dựng địa phương và góp ý văn kiện đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2020.

(ngày đăng bài: 11/06/2020)
           Tối ngày 9/6/2020, Đoàn xã Nghĩa An tổ chức Diễn đàn thanh niên xã Nghĩa An hiến kế xây dựng địa phương và góp ý  văn kiện đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ  2020-2025, sơ kết giữa nhiệm kỳ  2017-2020. Diễn đàn có sự tham gia của 9/9 đồng chí trong Ban thường vụ và BCH Đoàn xã cùng một số đoàn viên tiêu biểu từ các chi đoàn thôn, làng.

IMG20200609194830.jpg
Toàn cảnh diễn đàn. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại đây, khi góp ý dự thảo Báo cáo chính trị, đa số các ý kiến đều thống nhất với bố cục, nội dung của dự thảo; đồng thời, có 03 ý kiến tâm huyết, trách nhiệm: Mong muốn cần quan tâm, bổ sung giải pháp bảo tồn nét truyền thống văn hóa cồng chiêng trên địa bàn xã bằng cách thành lập các đội, nhóm dạy đánh cồng chiêng cho thanh, thiếu niên; cần có những chính sách mang tính đột phá để giải quyết tình trạng thất nghiệp của thanh niên và thu hút nhân tài xây dựng quê hương… Bên cạnh đó, các đoàn viên đã đề xuất nhiều giải pháp, ý tưởng, sáng kiến xây dựng địa phương trong thời gian tới, tập trung vào vấn đề: công tác phòng-chống xâm hại ở trẻ em và trong đoàn viên, thanh niên; cần tăng cường hơn nữa về các biện pháp tuyên truyền chống tình trạng tảo hôn và nạn tự tử trong đồng bào dân tộc thiểu số,….
IMG20200609194425.jpg
Đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo. Ảnh: Hoàng Oanh

Diễn đàn là dịp để tuổi trẻ xã nhà phát huy tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm tham gia xây dựng chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện  lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.
Hoàng Oanh