Nghĩa An: Đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy xã với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2018

(ngày đăng bài: 13/12/2018)
          Tối ngày 12/12/2018, Đảng ủy xã Nghĩa An tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy với hơn 60 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các chi hội thôn, làng trên địa bàn xã.

IMG20181212195307.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hoàng Oanh

IMG20181212195545.jpg
Đ/c Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã trực tiếp trả lời các ý kiên, kiến nghị của hội viên phụ nữ. Ảnh: Hoàng Oanh

IMG20181212195517.jpg
Đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ đến tham dự. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại buổi đối thoại, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã thẳng thắn bày tỏ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, những bất cập về chủ trương, cơ chế, chính sách, đề xuất những giải pháp trong tổ chức, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, nhất là những cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tổ chức hội và những vấn đề xã hội khác được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân quan tâm như:  Tình trạng cờ bạc, số đề, hụi tồn tại trong nhân dân làm ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của hội viên phụ nữ; Cần một số các biện pháp cụ thể giải quyết dứt điểm tình trạng tảo hôn ở hai làng đồng bào dân tộc thiểu số và vấn đề bạo lực gia đình hiện nay; Cần nâng cao vai trò của các cấp hội trong tập hợp, tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tham gia xây dựng kinh tế gia đình, hợp tác xã để liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và các vấn đề liên quan đến chính sách về phụ nữ, quyền phụ nữ,...
IMG20181212210007.jpg
Chị Nguyễn Thị Dung- hội viên phụ nữ Thôn 1 trình bày ý kiến lên Bí thư Đảng ủy. Ảnh: Hoàng Oanh

Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã, Bí thư Đảng ủy xã Võ Văn Hải đánh giá, các ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ đã nêu lên nhiều vấn đề, thực trạng của đời sống xã hội hiện nay, có ý kiến là bài học để các cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể xã rút kinh nghiệm, hoặc lưu ý nghiên cứu thực hiện trong thời gian tới. Về một số ý kiến mà chị em phụ nữ quan tâm, muốn được Đảng ủy, chính quyền địa phương giải đáp, đồng chí Bí thư cùng TT UBND xã và các cán bộ, công chức liên quan đã cùng nhau trao đổi, giải thích, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của hội viên phụ nữ, để từ đó đưa ra được những giải pháp thiết thực, cụ thể nhất áp dụng vào thực tiễn.
IMG20181212200535.jpg
Cán bộ Trưởng công an xã giải trình các vấn đề mà hội viên phụ nữ ý kiên. Ảnh: Hoàng Oanh

Ngoài ra, trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng mong muốn, Hội phụ nữ các cấp cần đổi mới công tác vận động phụ nữ; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh; phát hiện sớm các vụ việc bạo hành gia đình, xâm hại tình dục trẻ em để lên tiếng bảo vệ. Bên cạnh đó cần tăng cường tổ chức các hoạt động cụ thể để gặp gỡ, trao đổi, tạo điều kiện cho phụ nữ khởi nghiệp./.
Hoàng Oanh