Đảng bộ xã Nghĩa An tổ chức sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2018.

(ngày đăng bài: 05/07/2018)
        Sáng ngày 05/7, Đảng bộ xã Nghĩa An tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

36678036_1737071563077580_8087764863973064704_n.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Thủ- Phó Bí thư Đảng Uỷ- Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2018. Ảnh: Hoàng Oanh

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy xã Nghĩa An đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương và đã đạt được những kết quả, như: tổng diện tích gieo trồng được hơn 1.700 ha, đạt trên 61% so với nghị quyết; Thu ngân sách hơn 1,9 tỷ đồng. Chi ngân sách gần 1,5 tỷ đồng. Triển khai đầu tư 02 công trình thuộc nguồn vốn Nông thôn mới bổ sung năm 2017, với tổng số vốn hơn 312 triệu đồng; xây dựng đường nội Thôn và đường ra khu sản xuất tập trung với tổng vốn đầu tư là hơn 472 triệu đồng; Triển khai nguồn vốn hợp tác sản xuất 110 triệu đồng. Triển khai kịp thời việc tiếp nhận và cấp phát đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 6,4 %. Công tác chăm sóc, thu hoạch, vụ đông xuân và gieo sạ vụ hè thu được triển khai thực hiện tốt, tình hình phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả; các chính sách xã hội được triển khai thực hiện nghiêm túc; công tác kiểm tra giá cả các mặt hàng kinh doanh buôn bán được thực hiện tốt, niêm yết đúng giá, hàng hóa cơ bản phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân; công tác khuyến học, khuyến tài luôn được quan tâm, chú trọng; hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức khá sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng; tình hình quốc phòng – an ninh được ổn định và giữ vững; đảm bảo duy trì giữ vững và phát huy các tiêu chí nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
36743600_1737071543077582_7451471270161416192_n.jpg
Các đại biểu tham dự. Ảnh: Hoàng Oanh
        Về công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ được quan tâm thực hiện tốt, hệ thống chính trị không ngừng củng cố; công tác quy hoạch cán bộ dự nguồn và quy hoạch các chức danh chủ chốt được cấp ủy thường xuyên quan tâm thực hiện đúng theo quy trình, đội ngũ cán bộ được đào tạo đủ chuẩn. Song song, công tác phát triển đảng được quan tâm chú trọng, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 02 đồng chí, hoàn chỉnh 02 hồ sơ phát triển Đảng, đang thẩm tra, xác minh 03 hồ sơ và cử 09 quần chúng tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, Mặt trận và các đoàn thể không ngừng củng cố tổ chức, hoạt động hiệu quả, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và các phong trào do địa phương phát động…
36580410_1737071556410914_1285080186630438912_n.jpg
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Hoàng Oanh
        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Văn Hải- Bí thư Đảng ủy xã mong muốn: Trong thời gian tới, Đảng ủy xã Nghĩa An tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết của Đảng bộ xã phù hợp với tình hình thực tế; phát huy những mặt tích cực và khắc phục những tồn tại, hạn chế đã xác định trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã; xây dựng Làng Lợk “ đạt làng Nôn thôn mới”; triển khai chủ trương sáp nhập thôn, làng; bố trí sắp xếp lại đội ngũ cán bộ thôn, làng tinh gọn, hiệu quả, hiệu lực; tăng cường công tác xây dựng hệ thống chính trị, nhất là xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động chính quyền đi đôi với tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính; đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát và phản biện xã hội./.
                                                                                                                   Hoàng Oanh