Công đoàn cơ sở xã Lơ Ku tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách năm 2024

(ngày đăng bài: 17/01/2024)
Ngày 17/01/2024, UBND và Công đoàn cơ sở xã Lơ Ku phối hợp tổ chức Hội nghị Cán bộ, công công chức và những người hoạt động không chuyên trách xã năm 2024.

Đồng chủ trì hội nghị là đồng chí Trương Nhật Linh- PCT UBND xã- Chủ tịch công đoàn và đồng chí Hồ Xuân Dương- Chủ tịch UBND xã; dự Hội nghị có 30 đoàn viên công đoàn xã;
Đại diện UBND xã đồng chí Hồ Xuân Dương- chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình triển khai nhiệm vụ của UBND xã năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trương Nhật Linh- PCT UBND, Chủ tịch công đoàn cơ sở xã thông qua Báo cáo kết quả công tác hoạt động Công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Ban thanh tra thông qua, hoạt động của ban thanh tra nhân dân Công đoàn.
Hội nghị đã thảo luận vào báo cáo kết quả công tác hoạt động Công đoàn năm 2023, qua đánh giá: Tư tưởng, tâm trạng của đoàn viên công đoàn cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước; đồng tình ủng hộ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí của Đảng, Nhà nước; vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của xã trong trạng thái “bình thường mới”; phấn khởi khi các mặt hàng nông sản tăng, thị trường được mở rộng. Song bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn cũng còn lo lắng khi giá cả một số mặt hàng thiết yếu như xăng, dầu, phân bón, vật tư xây dựng, vật tư nông nghiệp tiếp tục tăng cao, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của Nhân dân nói chung, đoàn viên, người lao động nói riêng. Đoàn viên công đoàn mong muốn sớm có sự điều chỉnh chính sách, tăng mức lương cơ sở, tăng thêm phụ cấp, có cơ chế đãi ngộ cho cán bộ, công chức cấp xã để đảm bảo thu nhập, ổn định đời sống, tạo động lực cho người lao động gắn bó chặt chẽ hơn với cơ sở.
Triển khai đến CBCC xã thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII  và thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hoá công sở”. Thường xuyên chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên công đoàn nhân dịp, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2023, kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỉ, gặp khó khăn, hoạn nạn.... Tiếp tục triển khai vận động quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2023. Tặng quà cho con của Đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 và Tết trung thu 15/8 âm lịch với số tiền 5.900.000 đồng; Phối hợp với UBND xã tạo điều kiện cho cán bộ CC-LĐ đi học và tự học nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thường xuyên duy trì các hoạt động nhằm giúp cho cán bộ CC-LĐ hiểu rõ về pháp luật, quyền và nghĩa vụ của cán bộ CC-LĐ vận động đoàn viên công đoàn, tham gia đóng góp ủng hộ các loại quỹ như: quỹ ngày vì người nghèo; quỹ “đề ơn đáp nghĩa; ngoài ra CBCC-LĐ xã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động ở nơi cư trú.
Thường xuyên phát động các phong trào thi đua như phong trào “lao động giỏi - lao động sáng tạo”, phong trào xanh - sạch - đẹp”, phong trào thực hành tiết kiệm chống tham nhũng lãng phí, phong trào nữ công 2 giỏi  “giỏi việc nước - đảm việc nhà”; cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động xây dựng gia đình, cơ quan văn hóa, cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2023. Tuyên truyền đoàn viên, CBCC-LĐ tham gia Cuộc thi do tỉnh, huyện tổ chức;
TIN-1.jpg
Hội nghị khen thưởng cho 03 Đoàn viên công đoàn xã,
 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Trong năm, CĐCS kết nạp 01 đoàn viên và chia tay 01 đoàn viên; hiện nay tổng số đoàn viên công đoàn là 34 Đoàn viên; đánh giá, xếp loại tổ chức công đoàn cơ sở năm 2023, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
TIN1-1.jpg
(Đồng chí Trương Nhật Linh- Chủ tịch Công đoàn- Tặng quà, chia tay 01 đoàn viên thôi làm việc tại UBND xã)

Hội nghị đã đề một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; phát động và hưởng ứng phong trào thi đua năm 2024: Trong đó tập trung tổ chức thành công đại hội công đoàn xã Lơ Ku, Nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thực hiện hiệu quả Chương trình, Kế hoạch hành động của BCH CĐCS xã và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn.
Thường xuyên chăm lo, quan tâm đến đời sống Đoàn viên công đoàn. Nâng cao tinh thần thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của CBCC xã; vận động đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình, phong trào của công đoàn tổ chức, phá đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Liên đoàn Lao động huyện giao năm 2024. Tích cực đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị.
Thanh Lan