Hoàn thành công tác bầu trưởng các thôn, làng nhiệm kỳ 2022-2025

(ngày đăng bài: 15/07/2022)
Thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND các cấp và Kế hoạch của UBND xã về việc bầu cử trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2022-2025;  từ ngày 8/7/2022 đến hết ngày 14/7/2022 trên địa bàn xã Lơ Ku đã diễn ra bầu cử trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2022-2025.
Thực hiện theo quy định công bố ngày bầu cử, toàn thể cử tri của 09 thôn trên địa bàn xã đã hăng hái đi bầu cử, phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm của mình, tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn người đủ đức, đủ năng lực để bầu Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025. Toàn xã có 09 Tổ bầu cử ở 09 thôn, với 740 cử tri đại diện cho hộ gia đình tham gia bầu cử trực tiếp trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2022-2025
Ngay từ sáng sớm, tại các Tổ bầu cử không khí sôi nổi, hào hứng. Cử tri sắp xếp công việc đến từ rất sớm với mong muốn bầu chọn được người lãnh đạo thôn có trách nhiệm, tâm huyết; đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc củng cố khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh và quyền làm chủ của nhân dân.
tin-36.jpg
Không khí đông vui, phấn khởi tại Tổ bầu cử thôn 1
Hòa chung với khí thế của ngày hội, tại Tổ bầu cử thôn 1 ngay sau khi khai mạc có rất đông cử tri đến để bỏ phiếu. Kết thúc buổi bầu cử thôn 1 có 150/165 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử, đạt tỷ lệ 90%.
Tại Tổ bầu cử Làng ĐăkKjông, trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội, từ sáng sớm, các cử tri gọi nhau đi bầu cử rất đông, đúng với ý nghĩa và không khí của ngày hội. Trên gương mặt các cử tri thể hiện rõ niềm hân hoan, phấn khởi, với mong muốn tìm được một người có đủ đức, đủ tài, nhiệt tình, trách nhiệm cùng gánh vác công việc với nhân dân. Với quyết tâm xây dựng làng, sớm về đích “Làng nông thôn mới” đầu tiên của xã vào năm 2023.
Những ngày qua, tại các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, danh sách ứng cử viên và các tài liệu phục vụ cho ngày bầu cử đều được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu, công tác an ninh trật tự được giữ vững, phiếu bầu và hòm phiếu đều được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.
tin-36-1.jpg
Nhân dân Thôn 2, biểu quyết bầu Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025

tin-36-2.jpg
 Tổ bầu cử làng Bôn
        Cuộc  bầu cử Trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2022 – 2025 của xã Lơ Ku được diễn ra trong không khí phấn khởi, thực sự dân chủ, công minh, khách quan, nghiêm túc theo đúng quy định. Kết quả tỷ lệ cử tri đi bầu và người trúng cử đều đạt trên 99%; tỷ lệ nữ: 2/9 thôn, làng đạt 22,22 %.
Thanh Lan