Khánh thành Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBTTH& THCS) Lơ Ku.

(ngày đăng bài: 29/08/2020)
Ngày 29/8/2020, UBND huyện Kbang phối hợp các Ngân hàng: Vietcombank Gia Lai, Vietinbank Gia Lai, BIDV Gia Lai  tổ chức khánh thành công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBTTH& THCS) Lơ Ku.

Le-khanh-thanh-truong-ban-tru-Lo-Ku-(1).jpg
(Ảnh: Bàn Thu)
Trường được đầu tư xây dựng các hạng mục gồm: dãy nhà 2 tầng 6 phòng học lý thuyết; nhà học bộ môn 2 tầng; nhà đa năng có diện xây dựng 450 m2; nhà ăn, nhà bếp; phòng ở bán trú; đồng thời cải tạo 8 phòng học và xây mới, nâng cấp 8 phòng học, nhà vệ sinh, bể nước, cổng, hàng rào …với tổng kinh phí 15 tỷ đồng. Trong đó, Vietcombank Gia Lai hỗ trợ 5,5 tỷ đồng, BIDV Gia Lai 5,5 tỷ đồng và Vietinbank Gia Lai 4 tỷ đồng. Trường thành lập năm 2018 trên cơ sở sáp nhập trường PTDTBT Tiểu học Lơ Ku và  PTDTBT THCS Lơ Ku. Năm học này trường có 600 học sinh. Các hạng mục công trình được đưa vào sử dụng ngay trong năm học 2020-2021, đáp ứng nơi ăn, ở cho cho 355 học sinh bán trú. Qua đó đã góp phần cho địa phương hoàn thành tiêu chí trường học trong xây dựng NTM, cũng là điều kiện thuận lợi để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy – học trên địa bàn xã nhà.
Trịnh Tâm