Đảng uỷ xã Lơ Ku tổ chức Hội nghị sinh hoạt định kỳ toàn thể năm 2023

(ngày đăng bài: 27/12/2023)
Chiều ngày 27/12/2023 Đảng uỷ xã Lơ Ku tổ chức hội nghị sinh hoạt định kỳ toàn thể Đảng viên năm 2023, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ năm 2024.

Chủ trì hội nghị là các đồng chí Trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ xã khoá IX, các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã và 102/145 đảng viên được triệu tập trong toàn Đảng bộ xã.
tin49.jpg
(Các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ- Chủ trì hội nghị .  Ảnh- Thanh Lan)

Qua báo cáo Đảng uỷ đã đánh giá đúng thực tế những kết quả đạt được trong năm 2023 đó là: Đảng uỷ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nghị quyết về chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023 đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.
Sản xuất nông nghiệp tiếp tục chuyển biến tích cực tăng cả về diện tích và năng suất; công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi được triển khai tích cực, hiệu quả. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng tiếp tục được triển khai quyết liệt. Công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, thu ngân sách được triển khai ngay từ đầu năm vượt cao so với kế hoạch huyện giao.
Các chính sách an sinh xã hội đối với người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng BTXH, trẻ em, người cao tuổi được quan tâm thực hiện đúng, đủ, kịp thời. Công tác giảm nghèo trong đồng bào DTTS được quan tâm triển khai thực hiện; các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao được tổ chức chu đáo.
Tình hình an ninh- chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; tình hình vi phạm pháp luật được kiềm chế. Công tác tiếp công dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được cấp uỷ, chính quyền quan tâm chỉ đạo.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả; quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện, xã. Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ về xây dựng tổ chức đảng, triển khai các chương trình, kế hoạch kiểm tra, giáp sát của cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra đã được chú trọng. Công tác đánh giá chất lượng chi bộ và Đảng viên được quan tâm thực hiện đúng quy định; qua đánh giá có 2/14 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 11/14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%;  Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tích cực triển khai các hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình tại các Thôn, làng. Công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện; đội ngũ cán bộ, công chức chuyên môn và trưởng các thôn, làng hoạt động hiệu quả hơn.
tin49-1.jpg
(Toàn cảnh hội nghị- Ảnh: Thanh Lan)

Với Mục tiêu Năm 2024 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ IX; đòi hỏi toàn Đảng bộ phải nỗ lực hành động với quyết tâm chính trị cao nhất, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023, tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả chương trình nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng. Thực hiện tốt các chính sách an sinh- xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; lồng ghép các chương trình, dự án, chính sách để giảm nghèo bền vững. Nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì tốt sĩ số học sinh; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ xã trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã.
tin49-2.jpg
Đồng chí Đinh Huy- HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND tặng giấy khen cho 02 chi bộ
Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 – (Ảnh Thanh Lan)

Tại hội nghị Đảng uỷ xã đã khen thưởng cho 2 chi bộ và 16 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Có 01 đảng viên đề nghị Ban Thường vụ huyện uỷ tặng giấy khen Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục 2019-2023.
Thanh Lan