No Slider camera item document in target location!

HĐND XÃ KÔNG BƠ LA TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ BẢY, KHOÁ IX NHIỆM KỲ 2021-2026.

(ngày đăng bài: 30/06/2023)
Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2023 tại Hội trường văn hoá, Hội đồng nhân dân xã Kông Bơ La tổ chức kỳ họp thứ Bảy, khoá IX nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự kỳ họp có 20/21 vị đại biểu HĐND xã khoá IX, dự kỳ họp có đồng chí nguyễn Thị Oanh-HUV-CT Liên đoàn lao động huyện, Nguyễn Thị Đào-Phó bí thư Đảng ủy xã-ĐB HĐND huyện được bầu tại xã Kông Bơ La và xã Kông Lơng Khơng; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, TT UBND, TT UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã.

H1.jpg

Kỳ họp HĐND xã đã nghe báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của TT HĐND, các Ban HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, báo cáo kết quả giám sát chuyên đề 6 tháng đầu năm 2023 của HĐND xã; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023, báo cáo về quyết toán ngân sách xã năm 2022, tình hình thực hiện dự toán 6 tháng đầu năm và dự toán thu-chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2023 của UBND xã; Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết, báo cáo kết quả giám sát của 2 Ban HĐND xã.
Đồng chí Đinh Brươn – Phó chủ tịch UBND xã trả lời 20 ý kiến của cử tri các thôn làng được tổng hợp tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại kỳ họp các vị đại biểu đã tập trung thảo luận, quyết định thông qua 10 nghị quyết quan trọng làm cơ sở thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã 6 tháng cuối năm 2023, cụ thể: Nghị quyết về việc kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Nghi Quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã; Nghị Quyết  về việc thông qua đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Kông Bơ La, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đến năm 2032; Nghị quyết về việc phê duyệt quyết toán thu – chi Ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023 (lần 1). Nghị quyết thống nhất về nội dung hỗ trợ các hộ chăn nuôi bò cái sinh sản thuộc MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023; Nghị quyết Thống nhất về nội dung hỗ trợ thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2023 xã Kông Bơ La; Nghị quyết Thống nhất thống nhất về nội dung hỗ trợ các hộ chăn nuôi bò cái sinh sản thuộc MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023; Nghị quyết Thống nhất danh mục đăng ký công trình sửa chữa từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 trên địa bàn xã Kông Bơ La; Nghị quyết Thống nhất danh mục đăng ký công trình từ nguồn vốn bổ sung đầu tư phát triển Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021- 2025  trên địa bàn xã Kông Bơ La.
H2.jpg
Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận những vấn đề đang được nhân dân và cử tri quan tâm như: Tiến độ thu các quỹ ở thôn làng; Quy hoạch trụ sở công an xã; Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; Tình hình dịch bệnh trên gia súc, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên bò, bắt đầu xuất hiện; tiến độ giải quyết đất tại Tà mành xó, núi Kông Bơ La; ....
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c Đinh Bát–Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã cần sớm có kế hoạch, giải pháp hữu hiệu để thực hiện nhiệm vụ, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh trật tự-an toàn xã hội, tập trung nguồn lực để xây dựng làng nông thôn mới (làng Groi, thôn 3), tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND xã tăng cường vai trò trách nhiệm trong công tác giám sát trên địa bàn xã ở nhiều nội dung nhiều lĩnh vực.
Anh Tuấn