No Slider camera item document in target location!

Kông Bơ La: tổ chức tập huấn phòng chống sâu keo mùa thu cho 30 cán bộ, hội viên nông dân xã

(ngày đăng bài: 26/09/2019)
       Chiều ngày 26/9/2019, Trung tâm nông nghiệp dịch vụ Kbang phối hợp với UBND Kông Bơ La tổ chức tập huấn phòng chống sâu keo mùa thu cho 30 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Từ tháng 5 đến nay, do nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi cho sâu keo mùa thu phát sinh và gây hại chủ yếu trên cây ngô của xã với tổng diện tích 20,73 ha. Đây là loài sâu có nguồn gốc từ Châu Phi, do vậy việc nhận biết hình thái và phòng trừ còn chưa được phổ biến rộng rãi.
       Tại buổi tập huấn, bà con nông dân đã được Trung tâm nông nghiệp dịch vụ huyện hướng dẫn cách nhận biết đặc tính sinh trưởng và phát triển, cách phân biệt sâu keo mùa thu với các loại sâu khác và hướng dẫn biện pháp phòng trừ. Theo đó, Trung tâm nông nghiệp dịch vụ huyện đã khuyến cáo bà con thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, sớm phát hiện ngắt ổ trứng, làm đất phơi khô diệt ấu trùng, nhộng, dùng bẫy đèn,… sau đó, mới dùng đến phương án phun thuốc bảo vệ thực vật để diệt trừ sâu keo.
Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH - XH