No Slider camera item document in target location!

UBMTTQVN huyện ra mắt mô hình nuôi heo đen tại Thôn 4 xã Kông Bơ La

(ngày đăng bài: 29/03/2023)
Ngày 29/3/2023, UB MTTQ VN huyện Kbang ra mắt mô hình nuôi heo đen sinh sản tại Thôn 4 xã Kông Bơ La

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện năm 2023, ngày 29/3/2023, UB MTTQ VN huyện Kbang ra mắt mô hình nuôi heo đen sinh sản tại Thôn 4 xã Kông Bơ La. Về dự có đồng chí Đinh Văn Hải – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT MTTQVN xã.
H1.jpg

Trên cơ sở đề xuất của các hộ dân, UBMTTQVN huyện đã chọn mô hình nuôi heo đen sinh sản để triển khai trên địa bàn xã Kông Bờ La. Qua khảo sát, kiểm tra cơ sở chuồng trại của các hộ dân, 3 hộ nghèo là đồng bào dân tộc Bahnar tại thôn 4 được hỗ trợ 15 triệu đồng, mỗi hộ 5 triệu đồng, để triển khai mô hình.
H3.jpg
          Sau khi bàn giao heo giống cho hộ dân, UBMTTQVN huyện đã giao cho TT UBMTTQVN xã Kông Bờ La thường xuyên kiểm tra, theo dõi sự sinh trưởng của đàn heo giống, đồng thời báo cáo kết quả triển khai mô hình về TT UBMTTQ huyện.

H2.jpg
Được biết, trong năm 2023, ngoài mô hình nuôi heo đen sinh sản triển khai trên địa bàn xã Kông Bờ La, UBMTTQVN huyện Kbang còn triển khai mô hình nuôi dê sinh sản tại làng Chre - thị trấn Kbang.
 Anh Tuấn