Lãnh đạo xã Nghĩa An thăm đồng sau tết nguyên đán 2020

(ngày đăng bài: 05/02/2020)
        Vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, Lãnh đạo và cán bộ xã Nghĩa An đã cùng bà con nhân dân tổ chức đoàn đi thăm đồng để nắm bắt tình hình dịch hại các trà lúa trên địa bàn xã.
IMG20200204142433.jpg
Lãnh đạo, cán bộ xã Nghĩa An thăm đồng ruộng sau Tết nguyên đán. Ảnh: Hoàng Oanh

Trong dịp nghỉ tết nguyên đán vừa qua diễn biến dịch hại có chiều hướng phát sinh trên các trà lúa đòng nhất là dịch hại rầy nâu bộc phát gây hại và có khả năng thiếu nước gây cháy rầy trên diện rộng nhất là các giống nếp, lúa thơm và ruộng sạ mật độ dầy, bón nhiều phân đạm,…
        Qua công tác kiểm tra đồng ruộng ban chỉ đạo sản xuất xã, khuyến cáo nông dân thăm đồng thường xuyên và xử lý thuốc ngay khi thấy rầy tuổi hai, ba bằng các loại thuốc đặc trị theo nguyên tắc 4 đúng, để hạn chế khả năng gây hại của rầy nâu ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lúa, trước khi phun thuốc nông dân nên bơm nước vào ruộng ngập 1/3 cây lúa, rầy sẽ di chuyển lên phía trên khi phun thuốc sẽ đạt hiệu quả cao hơn và kịp thời cấp nước cho những trà lúa thiếu nước./.
Hoàng Oanh