Nghĩa An: Công bố quy hoạch xây dựng xã Nghĩa An đến năm 2032

(ngày đăng bài: 29/02/2024)
        Ngày 29/02/2023, UBND xã Nghĩa An tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2032. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Long Vỹ- HUV, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên, đại diện Mặt trận, đoàn thể xã, đại biểu HĐND xã, các thôn, làng và đại diện nhân dân trên địa bàn xã.

1.jpg
Đồng chí Hoàng Long Vỹ- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã dự và chỉ đạo một số nội dung tại Hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo UBND xã Nghĩa An đã thông qua quyết định công bố quy hoạch xã Nghĩa An đến năm 2032 và trình bày thuyết minh tóm tắt đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Nghĩa An đến năm 2032 phối hợp trình chiếu biểu đồ quy hoạch chi tiết trên địa bàn xã bằng máy chiếu sile.

2.jpg
Đồng chí Trần Ngọc Thạch- Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã thuyết minh thêm một số nội dung về Đồ án chung xây dựng xã đến năm 2032

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Long Vỹ – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh trên cơ sở của việc tổ chức công bố quy hoạch, Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã cần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, công khai, minh bạch nội dung quy hoạch, nâng cao nhận thức của người dân đối với các quy định về trật tự xây dựng. Bên cạnh đó, có các phương án quản lý chặt chẽ mốc giới quy hoạch, quỹ đất, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, cảnh quan, không gian kiến trúc gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia đầu tư dự án theo quy hoạch được duyệt. Đây cũng là nền tảng để tiếp tục khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng theo đúng định hướng và đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian sớm nhất.
3.jpg
Sơ đồ định hướng phát triển không gian toàn xã

4.jpg
Bản đồ quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường hạ tầng phục vụ sản xuất

Được biết, sau hội nghị Ủy ban nhân dân xã sẽ tiến hành niêm yết công khai Sơ đề định hướng phát triển không gian toàn xã và bản đồ quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường, hạ tầng phục vụ sản xuất tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã và Hội trường các nhà văn hóa thôn, làng để toàn thể người dân biết và thực hiện.
Hoàng Oanh