Nghĩa An: Tổ chức tiêm chủng cho trẻ em sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

(ngày đăng bài: 06/05/2020)
        Sáng ngày 5/5, Trạm Y tế xã Nghĩa An tổ chức tiêm chủng tiêm chủng định kỳ tháng 5 cho trẻ em  trên địa bàn xã sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_20200506_153207.jpg
Người dân khi đến tiêm chủng được hướng dẫn giãn cách tối thiểu 1m đảm bảo. Ảnh: Anh Tùng

Theo đó, để hạn chế tụ tập đông người dân đến tiêm chủng, nhân viên Trạm Y tế xã đã tổ chức phân luồng và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng đảm bảo không quá 20 người trong cùng một thời điểm tại một khu vực tiêm chủng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Hơn 100 lượt người dân đã thực hiện nghiêm nội dung thông báo, đến tiêm chủng theo đúng khung giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh.
IMG_20200506_153241.jpg
IMG_20200506_153237.jpg
­Đội ngũ nhân viên y tế tiến hành tiêm chủng cho trẻ và đo thân nhiệt cho trẻ. Ảnh: Anh Tùng

Được biết, trước đó khu vực tiêm chủng đã được nhân viên Trạm tiến hàng làm vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn; bố trí sẵn khu vực rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay có cồn để người dân đến tiêm chủng có thể sử dụng. Ngoài ra, Trạm cũng yêu cầu cán bộ y tế và người dân khi đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Những người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 hoặc tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nghi mắc COVID-19, không đến buổi tiêm chủng./.
Hoàng Oanh