Tổ chức tuyên truyền lưu động về Luật Bảo vệ rừng tại xã Nghĩa An

(ngày đăng bài: 26/10/2017)
          Tối ngày 26/10/2017, Chi cục Hạt kiểm tỉnh Gia Lai phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ rừng năm 2017 tại Làng Lơk, xã Nghĩa An (huyện Kbang).
Quang-canh-buoi-tuyen-truyen.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại đây, báo cáo viên đã triển khai cho các hộ dân của xã nội dung của luật bảo vệ và phát triển rừng; Công bố 4 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực lâm nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong lĩnh vực Lâm nghiệp, gồm: Thủ tục khai thác chính, tận dụng, tận thu gỗ rừng trồng trong rừng sản xuất; Thủ tục khai thác tận dụng gỗ tự nhiên trên diện tích đất rừng chuyển mục đích sử dụng sang mục đích khác hoặc thực hiện các biện pháp lâm sinh; thủ tục khai thác, tận dụng, tận thu lâm sản gốc không thuộc loại nguy cấp quý, hiếm, loài được ưu tiên bảo vệ trong rừng sản xuất theo quy định của pháp luật; Thủ tục xác nhận của UBND cấp xã đối với cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ có nguồn gốc khai thác từ vườn, trang trại, cây trồng phân tán của tổ chức; cây có nguồn gốc khai thác từ rừng tự nhiên trong nước, rừng trồng tập trung, vườn nhà, trang trại, cây phân tán của cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân.
 Ngoài ra, tại đây các hộ dân còn được triển khai cách nhận dạng nhanh một số loại động vật rừng quý hiếm cần được bảo vệ đồng thời cũng hướng dẫn người dân cách xử lý khi bắt gặp một số động vật rừng nguy hiểm. Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, nhân dân xã đã hiểu rõ các quy định của nhà nước về công tác bảo vệ rừng, các thủ tục cần thiết trong công tác khai thác chính, tận thu, tận dụng gỗ rừng trồng trong rừng sản xuất. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ rừng, đồng thời khuyến khích nhân dân tham gia tích cực vào công tác công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn xã./.
                                                                                                                          Hoàng Oanh