Xã Nghĩa An: Hội nghị sơ kết quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024

(ngày đăng bài: 03/04/2024)
        Ngày 03/4/2024, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An tổ chức hội nghị sơ kết quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Côi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Trần Ngọc Thạch – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Đảng ủy viên, đại diện Mặt trận, các đoàn thể xã, toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã và đại diện các thôn, làng trên địa bàn xã.

HN-so-ket-quy-1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết của Ủy ban nhân dân xã

Trong quý I năm 2024, UBND xã đã thực hiện tốt việc điều hành, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu của huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã; chỉ đạo sản xuất lúa Đông Xuân Đông xuân 2023-2024 đến nay đạt: 423/407 ha, đạt 103,9% kế hoạch huyện giao, tăng 4,68 so với cùng kỳ năm trước. Tiến độ thu hoạch mía đến nay đã thu hoạch được trên 60% diện tích (tương ứng khoảng 431ha), tiến độ thu hoạch mỳ đạt khoảng trên 120 ha; công tác phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi được thực hiện tốt; công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án tiếp tục được thực hiện thường xuyên, tổ chức tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ. Công tác tổ chức Tết được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là quan tâm vận động xã hội hóa các nguồn lực chăm lo quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động gặp khó khăn về địa phương trong dịp Tết; tổ chức theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng vào dịp Tết; chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường thực hiện có hiệu quả.
          Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, truyền thanh được chỉ đạo thực hiện, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ý nghĩa các ngày lễ lớn trong quý như: Thông báo cho nhân dân trên địa bàn xã treo cờ Tổ Quốc chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và treo cờ Tổ Quốc trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đúng quy định và trang nghiêm. Chỉ đạo ngành văn hóa phối hợp tổ chức cắt dán 14 băng rôn, khẩu hiệu và 120 lá cờ trang trí treo tại cổng chào, các điểm trung tâm. Cổng thông tin điện tử được duy trì và hoạt động hiệu quả, Quan tâm chỉ đạo tốt công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn, đã chỉ đạo triển khai Kế hoạch Hiến máu tình nguyện năm 2024, đồng thời tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2024. Kêu gọi tổ chức, vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã hỗ trợ cho 01 trường hợp trẻ bị tai nạn đột xuất, tổng số tiền 51.643.000 đồng,…Các chính sách an sinh xã hội, trợ cấp thường xuyên được triển khai kịp thời đúng đối tượng; trong quý, Lập hồ sơ đề nghị hưởng bảo trợ xã hội cho 18 đối tượng, Lập 03 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ mai táng phí cho đối tượng bảo trợ xã hội; Công tác tiếp dân được thực hiện thường xuyên, giải quyết kịp thời các đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Cải cách hành chính, cải cách công vụ được thực hiện đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.
          Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Ngọc Thạch – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội quý I năm 2024; tình hình sản xuất nông nghiệp được triển biến rõ nét năng suất đạt khá cao. Bên cạnh đó việc triền khai các công trình dự án được thực hiện khá tốt nhưng còn một số công trình chưa đạt tiến độ theo kế hoạch thời gian tới đề nghị các ngành có liên quan tập trung chỉ đạo quyết liệt hoàn thành các công trình dự án đúng tiến độ kế hoạch đề ra.
Hoàng Oanh