Nghị quyết đại hội đại biểu Phụ nữ xã Nghĩa An khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

(ngày đăng bài: 29/04/2021)
        Theo đó, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Nghĩa An lần thứ XI diễn ra từ lúc 7 giờ 30 phút đến 17 giờ ngày 27/4/2021, tại Trung tâm Nhà văn hóa xã, với chủ đề “Đoàn kết – Chủ động – Sáng tạo – Khát vọng vươn lên”.  Sau 1 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Nghĩa An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2021-2026) đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành khoá X và bầu Ban Chấp hành khoá XI, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026, thông qua toàn văn dự thảo Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bổ sung).

IMG20210427142050.jpg

Đặc biệt, tại Đại hội này cũng đã nhất trí 100% thông qua nội dung Nghị quyết, các chủ trương công tác lớn của Hội xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ 5 năm sắp tới.  Đại hội đề ra và thống nhất 10 chỉ tiêu quan trọng nhiệm kỳ 2021-2026, gồm:
        1. Trong nhiệm kỳ, Hội phấn đấu giúp đỡ 05 hộ phụ nữ nghèo, thoát nghèo; 05 hộ thoát cận nghèo; 05 hộ hội viên DTTS thay đổi nếp nghĩ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững.
         2. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, khảo sát vận động 02 phụ nữ khởi nghiệp, phát
triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm thêm cho 10 lao động nữ.
        3. Đến cuối nhiệm kỳ, 70% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện, 50% phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ bằng các hình thức.
        4. Hàng năm, Hội vận động, hỗ trợ ít nhất hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững; đăng ký và thực hiện 01 phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh - sạch - đẹp.
       5. Đến cuối nhiệm kỳ phấn đấu nhân rộng 01 làng phụ nữ kiểu mẫu gắn với làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Nhân rộng ít nhất 03 câu lạc bộ hiệu quả.
       6. Phấn đấu kết nạp mới trên 90 hội viên/nhiệm kỳ. Duy trì và thực hiện tốt mô hình “1+1”.
      7. Có 100% cán bộ Hội được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội, Thường trực Hội LHPN xã sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội.
      8. Hàng năm, Hội LHPN xã phối hợp với UBMTTQ VN xã và các ngành liên quan tham gia giám sát ít nhất 01 chính sách. Nhiệm kỳ Hội LHPN xã tham gia góp ý, phản biện xã hội ít nhất 10 dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền.
       9.Tham mưu cấp ủy đề xuất, xem xét kết nạp Hội viên ưu tú. Trong nhiệm kỳ
phấn đấu giới thiệu cho Đảng 01 đến 02 Cán bộ, hội viên phụ nữ cho Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp.
      10. Phấn đấu có 100% chi hội có loại hình tiết kiệm giúp chị em khắc phục khó khăn, rủi ro, phát triển kinh tế, hạn chế nạn tín dụng đen.Thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm:
        Phong trào thi đua và các cuộc vận động:
       Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ xã thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; đẩy mạnh phong trào “Hộ hội viên DTTS thay đổi nếp nghĩ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững”; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
         Thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm:
        1. Hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập; xây dựng giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Tập trung tuyên truyền miệng tại các buổi sinh hoạt chi hội, nắm bắt và phản ánh tư tưởng của hội viên phụ nữ, dư luận xã hội, kịp thời phát hiện và chủ động tham gia giải quyết bảo vệ quyền lợi chính đán hợp pháp cho phụ nữ. Sử dụng hiệu quả cộng tác viên, tình nguyện viên từ các ngành, các lĩnh vực. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, sử dụng tài liệu có chất lượng, hiệu quả, vận động phụ nữ đọc sách báo thường xuyên.
      2. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.Tập trung củng cố, tập huấn, hướng dẫn chi hội phụ nữ, đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ, mô hình nhằm thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào Hội, duy trì và phát triển đội ngũ hội viên nòng cốt, nhân rộng các mô hình hiệu quả, cách làm hay.
        3. Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.
       Thực hiện tốt chức năng đại diện, nâng cao chất lượng công tác giám sát theo qui định, đóng góp ý kiến, phản biện xã hội. Kịp thời phát hiện và tích cực tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Góp ý, phản biện xã hội vào dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền./.
Hoàng Oanh- PBT Đoàn xã