Đại hội Hội LHTN VN xã Nghĩa An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

(ngày đăng bài: 01/04/2019)
      Ngày 29/03, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nghĩa An tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN VN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đại hội điểm của huyện. Tới dự có đồng chí Trần Đình Lâp- Chủ tịch Hội LHTN VN huyện Kbang và 10 đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch đến từ ủy ban Hội các xã, thị trấn.

IMG20190329082341.jpg
Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Hoàng Oanh

Trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên đã được ủy ban hội cụ thể hóa, bám sát vào điều kiện của địa phương, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được triển khai hiệu quả; các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên được quan tâm. Công tác xây dựng tổ đã có nhiều chuyển biến tích cực; đội ngũ cán bộ làm công tác Hội không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Vì vậy, 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều thực hiện đạt và vượt. Trong nhiệm kỳ, đã phát triển được 135 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 351 hội viên, sinh hoạt trong 5 chi hội; Tổ chức các hoạt động thăm, hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách trị giá hơn 5 triệu đồng, nhận đỡ đầu chăm sóc cho 1 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ, giúp đỡ 40 ngày công sữa chữa nhà dân và các nguồn xã hội hóa đã xóa 2 nhà tạm, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Cùng với đó, tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường đã tổ chức được 35 buổi dọn dẹp vệ sinh, phát quang đường làng, ngõ xóm với 550 hội viên thanh niên tham gia; đào 20 hố rác tập trung, phối hợp làm 17 nhà vệ sinh tại làng Lợk với hơn 165 lượt hội viện, thanh niên tham gia.

IMG20190329084047.jpg
Hơn 50 đại biểu chính thức đến dự Đại hội. Ảnh: Hoàng Oanh

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2019-2024 Hội LHTN xã Nghĩa An đã đề ra khẩu hiệu “Hành động, thanh niên xã Nghĩa An bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến tình nguyện hội nhập phát triển”; phấn đấu thực hiện 10 tiêu chí cơ bản; 100% cán bộ, 85% hội viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đoàn và Hội ; 100% chi Hội tuyên truyền cho hội viên, thanh niên chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự; 100% các chi hội có đội hình thanh niên tình nguyên tham gia bảo vệ môi trường. Có đoạn đường thanh niên tự quản; kết nạp từ 150 hội viên trở lên; hằng năm mỗi chi Hội tổ chức ít nhất một hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn”

IMG20190329105830.jpg
Khen thưởng chó 5 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên. Ảnh: Hoàng Oanh

FB_IMG_1553850187841.jpg
Ra mắt các đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh:Hoàng Oanh

Với tinh thần tập trung dân chủ, tiến bộ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 9 đồng chí và 5 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Cũng nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên./.
Hoàng Oanh