Công an huyện Kbang: phát lệnh ra quân đảm bảo an ninh, trật tự Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

(ngày đăng bài: 21/05/2021)
     Ngày 17/5/2021, Công an huyện Kbang tổ chức Lễ ra quân quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Trung tá NguyễnĐức Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, chỉ huy các đội nghiệp vụ và Trưởng Công an 14 xã, thị trấn.

Đong-chi-Trung-ta-Nguyen-Đuc-Hoang-–-Uy-vien-Ban-Thuong-vu-Huyen-uy,-Bi-thu-Đang-uy,-Truong-Cong-an-huyen-phat-lenh-ra-quan-(1).jpg

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, Tổ trưởng Tổ bảo đảm an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã báo cáo tổng quát về công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử từ tháng 7/2020 đến nay. Trong đó khẳng định, công tác bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trọng tâm là Ngày bầu cử đã được lực lượng Công an triển khai rất tích cực, khẩn trương, chủ động từ sớm, từ xa. Đến thời điểm này, các mặt công tác bảo vệ Ngày bầu cử đã cơ bản được hoàn thành, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn trong mọi tình huống.Phát lệnh và giao nhiệm vụ cho các lực lượng trong đợt này, đồng chí Trưởng Công an huyện  yêu cầu các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ cùng các lực lượng liên quan, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch; dành toàn tâm, toàn lực, nỗ lực phấn đấu để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử, góp phần tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất, để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đong-chi-Nguyen-Huu-Tuyen-Tinh-uy-vien,-Bi-thu-Huyen-uy,-Chu-tich-Uy-ban-bau-cu-huyen-phat-bieu-chi-đao.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả, sự chủ động, nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng Công an nói chung và các lực lượng trong triển khai các mặt công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử thời gian qua nói riêng.Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử - ngày hội của toàn dân, phục vụ tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử, đồng chí cũng nhấn mạnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảm bảo tuyệt đốian ninh, an toàn cuộc bầu cử trong toàn lực lượng Công an huyện và các lực lượng tham gia phối hợp; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Công an huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, Ủy ban bầu cử các cấp rà soát kỹ các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn và phục vụ tổ chức thành công Ngày bầu cử. Tham mưu hoàn thiện các phương án, kế hoạch bảo vệ bầu cử, sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh ngay tại cơ sở; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá cuộc bầu cử, huy động sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị, toàn dân, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân trong bảo vệ Ngày bầu cử, bảo vệ từng khu vực bỏ phiếu; tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Quang-canh-buoi-le.jpg

Đại diện cho toàn thể lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn, đồng chí Thượng úy Hà Sơn Bảo – Phó Đội trưởng Đội An ninh thay mặt cho các lực lượng phát biểu hưởng ứng và hứa quyết tâm cao nhất để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử.

Hoàng Quý - Công an huyện Kbang