BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ NUÔI VÀ PHÒNG BỆNH CHO TRÂU BÒ

(ngày đăng bài: 12/03/2024)
     Thực hiện kế hoạch số 650/KH-UBND ngày 18/5/2023 của UBND huyện Kbang “Kế hoạch triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Kbang năm 2023”.

Ngày 27/11/2023 tại nhà văn hóa làng Krối, xã Đăk Smar, huyện Kbang Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kbang phối hợp với Phòng Lao động TB-XH huyện, UBND xã Đăk Smar tổ chức lễ Bế giảng.

Sau 1,5 tháng học tập và nghiên cứu học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản, được hướng dẫn cả lý thuyết và thực hành: chuẩn bị các điều kiện chăn nuôi; Nuôi trâu, bò cái sinh sản; nuôi trâu, bò thịt; Phòng và trị bệnh cho trâu, bò; Tiêu thụ sản phẩm và hạch toán chăn nuôi trâu, bò.

Kiểm tra quá trình áp dụng kiến thức vào thực tế tại một số gia đình học viên cho thấy: các học viên học tập một cách nghiêm túc, áp dụng khá tốt kiến thức vào thực tế chăn nuôi của gia đình, chuồng trại được vệ sinh sạch sẽ, được che chắn gió trong mùa rét, các hộ gia đình đã có sự chuẩn bị cỏ khô, cỏ tươi lẫn thức ăn tinh làm thức ăn cho trâu, bò trong mùa đông.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, Ông Lê Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Smar đánh giá cao kết quả đào tạo nghề cho nông dân. Mong muốn sau lớp học này, nông dân xã Đắk Smar sẽ áp dụng tốt hơn kiến thức đã được học vào thực tế sản xuất của gia đình, mở rộng mô hình phát triển chăn nuôi trâu bò theo hướng sản xuất hàng hóa để từ đó thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.

Untitled1.jpg
 Ông Lê Duy Kiên - Trưởng Phòng Lao động TB&XH huyện phát biểu tại lễ Bế giảng

Untitled2.jpg
 Trao giấy chứng nhận cho các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo

Tại lễ bế giảng, 31 học viên đã được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo của lớp nuôi và phòng bệnh cho Trâu, bò và nhận các chế độ chính sách theo quy định.

Đây là lớp đào tạo nghề mang lại lợi ích thiết thực, đã tạo điều kiện để học viên mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn nhằm đem lại hiệu kinh tế cao, góp phần cùng với địa phương thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.
Nguyễn Thị Duyên -  Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp