UBND huyện Kbang tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2023.

(ngày đăng bài: 16/12/2024)
     Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhằm mục đích nâng cao năng lực cho người có uy tín hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tại cơ sở, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, tăng gia sản xuất, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn tại thôn, làng.

Ngày 15/12/2023 tại Hội trường Khu C, UBND huyện tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2023.

Tham gia Hội nghị, có đồng các đồng chí Lê Thanh Sơn – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Dân tộc, Công an huyện và gần 60 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã, Thị trấn.

Untitled.jpg
Đ/c Lê Thanh Sơn – Uỷ viên BTV – Phó chủ tịch UBND huyện cung cấp thông tin tại Hội nghị

Tại Hội nghị, trong thời lượng 01 ngày các đại biểu tham dự đã được nghe các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện và phòng Dân tộc cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế, xã hội; Tình hình đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn huyện năm 2023 và việc thực hiện các chế độ chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Untitled1.jpg
     Bên cạnh đó, các lãnh đạo còn có những trao đổi vô cùng cởi mở với các đại biều để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đồng thời động viên tinh thần của các người có uy tín trong vai trò thực hiện những nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội nghị, được sự uỷ quyền của UBND huyện đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Trưởng phòng Dân tộc bế mạc hội nghị, đánh giá cao sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong việc tiếp thu các kiến thức được lãnh đạo huyện truyền đạt và mong muốn với những kiến thức trên giúp cho đại biểu nâng cao hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân tại địa phương.

Trần Quốc Long- Chuyên viên phòng Dân tộc huyện