CHUYÊN MỤC

Hiến máu cứu người, thêm một lần làm việc thiện

(ngày đăng bài: 06/01/2022)
     Sáng 06-1, tại Hội trường 19-5, số 70 Trần Hưng Đạo, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kbang phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2022.

     Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.
 
HINH-CONG-AN-(1).jpg
Đông đảo lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện
 
     Để ngày hiến máu tình nguyện huyện Kbang đạt được kết quả cao nhất, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cần sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và các tình nguyện viên, làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa, mục đích yêu cầu nội dung của hoạt động hiến máu tình nguyện, để hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp, việc làm thường xuyên của các tình nguyện viên và của toàn dân. Động viên, tập hợp được nhiều tình nguyện viên trong cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, hội viên hội Chữ thập đỏ làm nòng cốt cho ngày hiến máu tình nguyện đạt được chất lượng cao và đáng mừng hơn là hơn 700 người tham gia hiến máu, thu được 373 đơn vị máu, đã vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

     Để các hoạt động diễn ra đảm bảo an toàn, ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định. Các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, người dân tham gia hiến máu đều được đo nhiệt độ, phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi tham gia đăng ký hiến máu. Các khu vực được chia nhỏ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.
 
HINH-DO-NHIET-ĐO-1.jpg
Bệnh viện huyện Kbang đo thân nhiệt người tham gia hiến máu

     Trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của cả nước nói chung và huyện Kbang nói riêng, với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, quần chúng nhân dân trong toàn xã và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
 
NOI-ĐANG-KY-1.jpg

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp đầy ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng. Là nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc, những năm qua, với sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo nhân dân, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Kbang đã trở thành hoạt động thường xuyên, cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Hiến máu tình nguyện trong thời điểm hiện nay càng quan trọng hơn bao giờ hết vì dịch bệnh xảy ra ảnh hưởng đến công tác vận động và hiến máu, trong khi lượng máu dự trữ đang ngày càng khan hiếm.
 
Thuý An - Hội Chữ thập đỏ huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai