Hội đồng nhân dân huyện Kbang bầu Phó Chủ tịch UBND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

(ngày đăng bài: 20/01/2024)
     Sáng ngày 19/01/2024, tại Hội trường 19/5, Hội đồng nhân dân huyện Kbang tổ chức Kỳ họp thứ Mười sáu (Chuyên đề), HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có 29/33 vị đại biểu HĐND huyện khoá VIII; dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị:  Ban Tổ chức Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ, phòng Nội vụ huyện.

Untitled.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện Kbang tiến hành bỏ phiếu kín bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang khoá VIII đối với ông Nguyễn Mạnh Cường-Huyện Uỷ viên, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; kết quả bỏ phiếu, Ông Nguyễn Mạnh Cường có 29/33 phiếu, đạt tỷ lệ 87,88% (so với tổng số đại biểu HĐND huyện), với kết quả bầu cử trên, ông Nguyễn Mạnh Cường đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Untitled1.jpg
Chủ toạ kỳ họp tặng hoa chức mừng tân Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng ông Nguyễn Mạnh Cường đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng thời đề nghị: Tân Phó Chủ tịch UBND huyện với kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình, tiếp tục phát huy trình độ, năng lực công tác, nhanh chóng tiếp cận công việc để cùng tập thể lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND huyện, HĐND huyện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Cùng với đó, thực hiện nghiêm sự lãnh đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; cùng tập thể UBND huyện và cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện đổi mới mạnh mẽ, tạo đột phá trong công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2024 và các năm tiếp theo.

Đề nghị thành viên UBND huyện, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện cộng đồng trách nhiệm, phối hợp, tạo điều kiện chấp hành công tác để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau kỳ họp, giao Thường trực HĐND huyện phối hợp cùng với UBND huyện hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục trình Chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn kết quả bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang, khoá VIII nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định pháp luật./.

Nguyễn Mạnh Phùng - Văn phòng HĐND-UBND huyện