Huyện Kbang: Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2024

(ngày đăng bài: 13/03/2024)
     Năm 2024 là năm cuối cùng thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Từ năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức. Theo đó, đông đảo học sinh lớp 12, các giáo viên và nhiều phụ huynh khá quan tâm tới phương thức tuyển sinh của các trường đại học.

Ngày 08/3/2024, 1.756 đoàn viên, thanh niên, học sinh đến từ trường THCS-THPT Kon Hà Nừng, THPT Lương Thế Vinh và THPT Anh Hùng Núp đã được tham gia Chương trình Tư vấn, tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2024 do Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại huyện Kbang. Với sự góp mặt của đội ngũ chuyên gia đến từ 11 trường: Đại Học Tài Chính - Marketing, Đại Học Yersin Đà Lạt, Đại Hoc Y Dược Buôn Ma Thuật, Đại Học Công Nghệ Sài Gòn, Đại Học Văn Hiến, Cao Đẳng Kinh Kế TP.HCM, Cao Đẳng Gia Lai, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai, Du Học Edugo Gia Lai, Cao đẳng Gia Lai, Hướng nghiệp Á Âu.

Untitled-(1).jpg

Tại chương trình, Ban Tư vấn đã thông tin đến các em học sinh lớp 12 một số lưu ý, những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; những điều thí sinh cần lưu ý trong tuyển sinh và các ngành, nghề đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng; nhu cầu nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, các chuyên gia đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của học sinh trong chọn ngành, chọn trường, kỳ thi đánh giá năng lực…

Nhiều học sinh đã hỏi, được giải đáp những chính sách ưu tiên, tiêu chuẩn, phương thức, thời điểm tuyển sinh của các trường. Khối khoa học tự nhiên còn thông tin cấu trúc, gợi mở tiếp cận định hướng nội dung ôn tập kỳ thi đánh năng lực và các trường đại học khoa học xã hội nhân văn thông tin sâu hơn về các chuyên ngành đào tạo, cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp. Để có thêm cái nhìn tổng quan về các loại hình đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cùng thu nhập; khá đông học sinh trực tiếp tìm hiểu thông tin về các cơ sở đào tạo, các chuyên ngành đào tạo, mức học phí, cập nhật phương thức tuyển sinh của từng trường đại học….

Đây là Chương trình hết sức thiết thực được tổ chức hằng năm, thông qua việc tư vấn, định hướng giúp học sinh chọn ra được ngành học, trường học phù hợp theo năng lực và điều kiện của bản thân, nhu cầu của xã hội. Việc chuẩn bị sớm cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và lên chiến lược lựa chọn các ngành học, trường đại học đúng sở thích, sở trường sẽ gia tăng cơ hội cho tuổi trẻ hoàn thành những mục tiêu, chinh phục những đỉnh cao trên hành trình lập thân, lập nghiệp./.

Trần Thị Phương - Phòng Nội vụ