CHUYÊN MỤC

Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân

(ngày đăng bài: 22/06/2022)
     Nhằm đẩy mạnh phong trào "3 trách nhiệm" trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ, Huyện đoàn đã triển khai phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân". Theo đó, tùy vào tình hình thực tế của các đơn vị, các cơ sở đoàn sẽ thành lập các đội hình tình nguyện làm thêm ngày thứ 7 để tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức tại các xã, thị trấn cũng như xử lý, giải quyết các văn bản, công việc được phân công nếu còn tồn đọng trong phạm vi đảm nhận.

     Untitled.jpg

     Điển hình, hưởng ứng phong trào có Chi đoàn cơ sở xã Nghĩa An, đã triển khai phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” đợt II, năm 2022. Kết quả, đã hỗ trợ trên 45 lượt người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phân tiếp nhận và trả kết quả xã Nghĩa An trên các lĩnh vực: kê khai số tiền, ghi chép các loại hồ sơ, hỗ trợ làm các thủ tục vay vốn và hỗ trợ chi trả tiền điện cho hộ nghèo.

     Phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân", đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ trên địa bàn huyện với sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo cùng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã và đang thể hiện vai trò xung kích trong công tác cải cách hành chính, giúp người dân hoàn thiện thủ tục hồ sơ dễ dàng, nhanh chóng. Phong trào không chỉ mang lại những giá trị cho cộng đồng, xã hội mà còn là môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trưởng thành, ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình với cộng đồng. Thông qua đó, các bạn trẻ còn góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng Nhân dân./.
 
Trần Thị Phương - Nội vụ

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai